Ca nhạc – MTV

Xuân Bắc làm điều đặc biệt về áo dài khiến khán giả ấn tượng

Với vai trò Tổng đạo diễn, NSƯT Xuân Bắc khiến khán giả trong và ngoài nước cảm động với sân khấu kịch “Giấc Mơ”.

Sự kiện: Xuân Bắc

Không chỉ là một MC, diễn viên quen thuộc, Xuân Bắc còn đảm trách vai trò của tổng đạo diễn nhiều chương trình. Mới đây nhất, anh giữ trọng trách này trong Tinh hoa Áo dài Việt, trở thành người đầu tiên đưa áo dài lên một sân khấu kịch nói hoành tráng và cảm động. Đây cũng là màn hợp tác ấn tượng giữa anh và NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam.

Xuân Bắc làm điều đặc biệt về áo dài khiến khán giả ấn tượng - 1

Tài trợ bởi Xuân Bắc làm điều đặc biệt về áo dài khiến khán giả ấn tượng 1

Sân khấu “kịch trong kịch” lần đầu tiên được tổ chức với màn hợp tác ấn tượng giữa Tổng đạo diễn – NSƯT Xuân Bắc và NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam

Chương trình “Tinh hoa Áo dài Việt” kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022) đã được tổ chức tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển với sự tham dự của nhiều Bộ, Ngành.

Xuân Bắc làm điều đặc biệt về áo dài khiến khán giả ấn tượng - 2

Xuân Bắc làm điều đặc biệt về áo dài khiến khán giả ấn tượng - 3

NSƯT Xuân Bắc là người đầu tiên đưa áo dài vào kịch nói, cùng với các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Việt Nam và nhiều siêu mẫu, hoa hậu tham gia sân khấu lần này mang đến màn trình diễn ấn tượng.

“Giấc Mơ” được thiết kế khéo léo và có sự tham gia, định hướng, chỉ đạo của 2 nhà thiết kế – một NTK sân khấu kịch nói và một NTK áo dài đầy cảm hứng. Bằng cách mời NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đảm nhiệm một vai diễn quan trọng trong vở kịch, đạo diễn Xuân Bắc muốn mượn tiếng nói, tâm tư của nhà thiết kế để xây dựng và lan tỏa thông điệp mang tính nhân văn.

“Giấc Mơ” là câu chuyện cảm động về một NTK muốn chọn cho mình một vedette để trình diễn BST mới nhất, nhưng cũng bất ngờ chứng kiến câu chuyện phía sau hậu trường của mẹ con người lao công. Một người mẹ vất vả và cô con gái khuyết tật nhưng vẫn giữ được tấm lòng tử tế, vị tha và một giấc mơ, giấc mơ được diện một bộ áo dài thật đẹp.

Xuân Bắc làm điều đặc biệt về áo dài khiến khán giả ấn tượng - 4

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cũng được đạo diễn Xuân Bắc mời nhận vai chính trên sân khấu kịch “Giấc Mơ”

Xuân Bắc làm điều đặc biệt về áo dài khiến khán giả ấn tượng - 5

Các nữ lãnh đạo theo dõi vở kịch nói và những màn trình diễn trên sân khấu dành nhiều lời khen cho ê-kíp

Xuân Bắc làm điều đặc biệt về áo dài khiến khán giả ấn tượng - 6

Quan khách, khán giả quốc tế nhập tâm vào câu chuyện cảm động về tình yêu Áo dài và tình người tại sân khấu kịch

Với nhiều chất liệu truyền thống như họa tiết Việt cổ, hình ảnh các loài hoa đặc trưng, hình ảnh đất nước, con người và yếu tố văn hóa Việt Nam đan xen, được cách điệu hoàn hảo trên chất liệu lụa cao cấp cùng với kỹ thuật thêu tay, đính chỉ vàng khéo léo, áo dài tại “Tinh hoa Áo dài Việt” thực sự trở thành “nhân vật chính” – không chỉ trong vở kịch sân khấu hoành tráng mà còn tạo ấn tượng mạnh và để lại dư âm khó quên trong lòng khán giả.

Xuân Bắc làm điều đặc biệt về áo dài khiến khán giả ấn tượng - 7

Xuân Bắc làm điều đặc biệt về áo dài khiến khán giả ấn tượng - 8

Những màn trình diễn áo dài ấn tượng trong chương trình

Thông điệp mà BST của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cùng câu chuyện cảm động trên sân khấu phù hợp với định hướng của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam – tôn vinh hình ảnh người phụ nữ Việt Nam đẹp cả về hình thức và tâm hồn, đồng thời thể hiện mong muốn giúp đỡ, tạo điều kiện cho tất cả những người bà, người mẹ, người chị, người em có một cuộc sống tốt đẹp hơn, ý nghĩa hơn.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button