Tin tức trong ngày

Xử lý 192 đảng viên, cán bộ vi phạm nồng độ cồn

Chiều 11/10, đại diện Cục CSGT, Bộ Công an cho biết, từ 30/8 đến 5/10, qua kiểm tra người điều khiển phương tiện tham gia giao thông tại 45 tỉnh, thành phố, lực lượng chức năng phát hiện hơn 5.200 trường hợp vi phạm.

Trong đó có 5.053 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, 44 trường hợp không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn, 24 người điều khiển phương tiện trong cơ thể có chất ma túy, 10 trường vi phạm về tải trọng và kích thước hàng hóa, 157 trường hợp vi phạm khác.

Đáng chú ý, đối với các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, CSGT ghi nhận 192 người là đảng viên, cán bộ, công chức. Những trường hợp này, bên cạnh việc xử lý vi phạm hành chính, CSGT sẽ gửi thông tin vi phạm về các cơ quan, đơn vị để xử lý theo quy định của Đảng, pháp luật về công chức, viên chức và điều lệ của cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang.

CSGT kiểm tra nồng độ cồn của tài xế.

CSGT kiểm tra nồng độ cồn của tài xế.

Tài trợ bởi
Xử lý 192 đảng viên, cán bộ vi phạm nồng độ cồn 1

Trong quá trình kiểm tra, xử lý nồng độ cồn, các tổ công tác đã phát hiện, lập biên bản, bàn giao công an địa phương khởi tố 3 vụ đối với 4 đối tượng về hành vi tàng trữ, sử dụng chất ma túy trái phép; 3 vụ chống người thi hành công vụ (Hải Dương, Bắc Giang, Hải Phòng); 2 vụ và 2 đối tượng về hành vi làm giả, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức (Cao Bằng và Thái Nguyên giả danh nhà báo).

Tài trợ bởi Xử lý 192 đảng viên, cán bộ vi phạm nồng độ cồn 2

Công an một số tỉnh, thành phố thành lập các tổ kiểm tra vi phạm trật tự an toàn giao thông, tập trung vào kiểm soát vi phạm nồng độ cồn, gồm nhiều lực lượng như CSGT, cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự, cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy và công an cấp huyện, bố trí kiểm tra chéo, xử lý vi phạm với tinh thần “không có ngoại lệ”, “không có vùng cấm”.

Đặc biệt, công an tỉnh cũng tham mưu cho UBND tỉnh có những chỉ đạo kịp thời về không can thiệp vào công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên vi phạm, nhất là vi phạm nồng độ cồn.

Minh Tuệ

Nguồn : https://vtc.vn/xu-ly-192-dang-vien-can-bo-vi-pham-nong-do-con-ar826311.html

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button