Tin tức trong ngày

Vụ xe tải không nhường đường cho xe cứu thương: Sức khoẻ nạn nhân giờ ra sao?

Người nhà nạn nhân trên xe cứu thương đã thông tin tình hình sức khoẻ của người thân sau khi được chuyển xuống Bệnh viện Việt Đức cấp cứu.

Sự kiện: Tin nóng

Vụ xe tải không nhường đường cho xe cứu thương: Sức khoẻ nạn nhân giờ ra sao? - 1

Nạn nhân trên xe cứu thương đã phẫu thuật thành công, qua cơn nguy kịch.

Tài trợ bởi Vụ xe tải không nhường đường cho xe cứu thương: Sức khoẻ nạn nhân giờ ra sao? 1

Liên quan đến sự việc xe tải không nhường đường cho xe cứu thương chở nữ bênh nhân đi cấp cứu, ngày 18/10, ông Nghiêm Văn Dũng, ở xã Yên Lâm (Hàm Yên, Tuyên Quang) cho biết, vợ ông là bà H.T.T. đã được các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức Phẫu thuật thành công, qua cơn nguy kịch và đang nằm trong phòng hồi sức cấp cứu.

Theo ông Dũng, vợ ông bị trâu húc khi chuyển tuyến rất nguy kịch. Tuy nhiên, khi đến xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương lại gặp phải sự cố xe tải không nhường đường cho xe cứu thương, khiến xe đến viện bị chậm khoảng 15 phút khiến gia đình rất bức xúc.

“Tài xế xe cứu thương xin nhan xin vượt nhưng xe tải không cho vượt. Sau đó, khi dừng xe, tài xế xe tải có nói đường to, làn ai người đấy đi nên tài xế cứu thương mới bức xúc. Hôm đó, chỉ chậm chút nữa thôi là tôi ân hận cả đời và tài xế xe tải cũng phải chịu hậu quả”, ông Dũng nói.

Vụ xe tải không nhường đường cho xe cứu thương: Sức khoẻ nạn nhân giờ ra sao? - 2

Ông Dũng và vợ trên xe cứu thương đang di chuyển xuống Hà Nội cấp cứu.

Ông Dũng cũng cho biết thêm, vợ ông bị trâu nhà húc khi đang cho trâu ăn vào sáng 17/10. Con trâu nhà ông cũng chưa từng húc ai bao giờ. Khi ông nhận tin về đưa vợ đi cấp cứu luôn.

Còn anh Nguyễn Văn Nam (nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang) cho biết, anh là người quay lại đoạn clip xe tải không nhường đường cho xe cứu thương gửi cho công an.

Theo anh Nam, xe cứu thương của Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đang chở một nữ bệnh nhân bị trâu húc dẫn tới vỡ gan, tràn dịch màng phổi, phải thở máy chuyển tuyến xuống bệnh viện Việt Đức.

Khi đi trên đường nhiều lần bệnh nhân trở nặng có dấu hiệu nguy kịch, vì thế tài xế và ê kíp nhân viên y tế đã cố gắng để đưa bệnh nhân tới bệnh viện nhanh nhất có thể.

Đến khoảng 17h30 ngày 17/10, khi xe cứu thương đang đi đi trên quốc lộ 2C đoạn qua xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang thì tài xế xe ô tô tải biển kiểm soát 22C-082.48 đã liên tục tạt đầu và không chịu nhường đường cho xe ưu tiên.

Vụ xe tải không nhường đường cho xe cứu thương: Sức khoẻ nạn nhân giờ ra sao? - 3

Chiếc xe tải không nhường đường cho xe cứu thương.

Anh Nam cho hay, mọi người trên xe cứu thương đều rất bức xúc với thái độ của tài xế xe tải. Do sức khỏe bệnh nhân có nhiều diễn biến phức tạp nên anh chỉ quay lại được 1 đoạn clip ngắn. Chặng đường tài xế xe tải cản đường không cho xe cứu thương vượt khoảng 3km.

“Tôi đã gửi clip đến Fanpage của Công an tỉnh trình báo sự việc. Sau khi vượt lên được lái xe cứu thương có xuống nhắc nhở lái xe tải. Tuy nhiên, lái xe tải vẫn thái độ và định đâm vào tài xế cứu thương”, anh Nam nói.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button