Pháp luật

Vụ trú mưa lũ rồi “cuỗm” hơn 100 điện thoại: Trộm xong còn… tặng người khác

Cơ quan công an đã phát đi thông báo về việc tìm người được 1 trong các nghi phạm tặng điện thoại là tài sản trộm cắp để trả lại.

Sự kiện: Tin pháp luật

Vụ trú mưa lũ rồi “cuỗm” hơn 100 điện thoại: Trộm xong còn... tặng người khác - 1

Các đối tượng bị bắt giữ tại trụ sở công an. (Nguồn: CA TP Đà Nẵng)

Tài trợ bởi Vụ trú mưa lũ rồi “cuỗm” hơn 100 điện thoại: Trộm xong còn... tặng người khác 1

Liên quan đến vụ trộm điện thoại khi trú mưa lũ tại cửa hàng Điện máy Xanh ở TP Đà Nẵng, ngày 19/10, Công an TP Đà Nẵng cho biết, phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ 5 đối tượng để phục vụ công tác điều tra.

Danh tính các đối tượng gồm Phạm Bảo Duy (SN 1998); Hồ Minh Trí (SN 2003); Hà Công Tiến Đạt (SN 2002); Tạ Quốc Thắng (SN 1999, cùng trú TP Đà Nẵng) và Nguyễn Bá Hoàng Quân (SN 2002, trú tỉnh Quảng Trị).

Theo Công an TP Đà Nẵng, qua điều tra khai thác mở rộng, Hồ Minh Trí khai nhận, ngoài số điện thoại đã trộm được và đem về cất dấu thì Trí còn “tặng” 10 chiếc điện thoại khác cho 10 người “tá túc” trong cửa hàng thời điểm mưa lũ dâng cao.

Để phục vụ công tác điều tra, Phòng PC02 Công an TP Đà Nẵng thông báo cho những ai đã nhận được điện thoại từ Trí thì nhanh chóng liên hệ đến Phòng PC02 tại địa chỉ số 47 Lý Tự Trọng, TP Đà Nẵng hoặc báo qua số điện thoại trực ban 0694260111 trả lại và sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Nếu cố tình không trả hoặc tìm cách tiêu thụ tài sản trộm cắp được thì sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Trước đó, ngày 15/10, chị N.T.T (SN 1994, trú TP Đà Nẵng) trình báo về việc mất tài sản tại siêu thị Điện máy Xanh trên đường Tôn Đức Thắng, phường Hoà Minh, quận Cẩm Lệ. Theo trình báo, tối 14/10, vì tình hình mưa to, chị T. cùng 6 nhân viên của siêu thị dọn dẹp cửa hàng, gom hết các đồ điện tử vào bao nilông để lên trên cao tránh bị vào nước.

Lúc này, vì tình hình ngập úng, nước lên cao nên chị T. có cho 9 người dân vào trú trong siêu thị. Đến khoảng 23h30 cùng ngày, chị T. cùng 6 nhân viên và 5 người dân di chuyển lên tầng hai để nghỉ, còn lại ở tầng trệt có 4 người dân, có khóa cửa kính cường lực nhưng không đóng cửa cuộn phía ngoài. Khoảng 1h30 sáng 15/10, chị T. phát hiện người dân ở dưới tầng trệt biến mất cùng hơn 100 điện thoại di động với tổng giá trị khoảng 1,2 tỷ đồng.

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã bắt giữ 5 đối tượng nói trên. Tại cơ quan công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button