An ninh trật tự

Vụ sát hại công an viên: Bắt kẻ gây án rồi khóa trái cửa cố thủ

(PLO)- Sau khi gây án, tấn công làm một công an viên hy sinh, Trí khóa trái cửa cố thủ trong nhà rồi 25 cán bộ, công an phải áp sát, thuyết phục, vây bắt. 

Hôm nay (11-10), rất đông người dân địa phương, các cơ quan đoàn thể đã đến viếng, động viên người thân ông Hoàng Thế Thắng (công an viên bán chuyên trách kiêm xóm phó xóm Yên Quả, xã Hùng Tiến, huyện Nam Đàn, Nghệ An) – bị đâm tử vong khi đang làm nhiệm vụ.

dam-chet-cong-an-vien-6325-7916.jpg Bàn thờ, di ảnh ông Hoàng Thế Thắng. Đại tá Trần Ngọc Tuấn – Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An – cùng đại diện lãnh đạo một số phòng chức năng Công an tỉnh Nghệ An đã đến thăm viếng và động viên gia đình ông Thắng.

Nghi phạm sát hại ông Thắng là Nguyễn Đình Trí (53 tuổi, trú xóm Yên Quả, xã Hùng Tiến) đã bị bắt giữ.

Theo Công an Nghệ An, sau khi gây án, Trí khóa chặt cửa rồi nằm ở trong nhà. Lực lượng Công an xã Hùng Tiến đã khẩn trương phối hợp cùng người dân đưa ông Thắng đi cấp cứu. Đồng thời báo cáo lãnh đạo Công an huyện Nam Đàn về vụ việc.

Tài trợ bởi
Vụ sát hại công an viên: Bắt kẻ gây án rồi khóa trái cửa cố thủ 1

Ngay lập tức lãnh đạo Công an huyện Nam Đàn điều động 25 cán bộ, chiến sĩ với đầy đủ công cụ hỗ trợ có mặt tại hiện trường. Lúc này, Trí vẫn khóa trái cửa ở trong nhà cùng vợ. Nhận định nghi can Trí đang trong trạng thái kích động, có thể có những hành động mất kiểm soát, lực lượng công an đã tính toán các phương án, áp sát ngôi nhà, kiên trì tổ chức vận động, thuyết phục.

Tài trợ bởi Vụ sát hại công an viên: Bắt kẻ gây án rồi khóa trái cửa cố thủ 2

cong-an-hy-sinh.jpg Đại tá Trần Ngọc Tuấn – Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An – cùng đại diện lãnh đạo một số phòng chức năng Công an Nghệ An thăm hỏi, động viên gia đình ông Thắng. Ảnh: CA Cho đến 20 giờ 30 phút đêm 10-10, công an đã khống chế thành công Trí. Cũng thời điểm này, Công an huyện Nam Đàn nhận được thông tin ông Thắng đã không qua khỏi.

Trước đó, khoảng 19 giờ 30 phút đêm 10-10 xảy ra vụ ẩu đả, gây rối mất an ninh trật tự trên địa bàn xóm Yên Quả. Người dân đã gọi điện tới công an viên xóm Yên Quả.

Ông Thắng đã báo cáo lên cấp trên rồi đến hiện trường để xác minh thông tin, giải quyết vụ việc.

Tuy nhiên, tại đây, ông Thắng bị một người đàn ông tấn công vào người từ phía sau. Ông Thắng bị gục xuống và được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong. Kẻ gây án được xác định là Trí.

Được biết, trước khi gây gổ, đòi chém một người hàng xóm rồi sát hại công an viên, Trí đã uống rượu.

Đắc Lam

Nguồn PLO

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button