Giáo dục du học

Vụ nữ sinh có lời lẽ thô tục với thầy giáo trong lớp học: Hiệu trưởng nói gì?

Sự kiện: Giáo dục

Hiệu trưởng trường THPT ở thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa cho biết vụ nữ sinh có lời lẽ thô tục với thầy giáo trong lớp học là điều đáng tiếc, còn trường đang xác minh những người liên quan để làm rõ vụ việc.

Chiều 16/10, ông Hà Văn Thọ – Hiệu trưởng THPT ở xã Ninh Phụng, thị xã Ninh Hòa, đã có những chia sẻ xung quanh sự việc nữ sinh có lời lẽ thô tục, xưng “mày, tao” với thầy giáo trong lớp học.

Theo ông Thọ, đây là vụ việc đáng tiếc, bản thân cũng rất buồn khi biết về vụ việc này. Những ngày qua, phía nhà trường đã làm việc với nữ sinh, nam giáo viên cùng phụ huynh để tìm hiểu sự việc. Trong đó, nữ sinh đã nhận sai, nhưng đang bị tâm lý, nên đã xin nghỉ ở nhà ít hôm, khi ổn định sẽ tới trường. “Chúng tôi sẽ tổ chức họp giữa các bên để có hướng xử lý phù hợp. Phía nhà trường đang làm rõ nguyên nhân dẫn tới xung đột này”, ông Thọ chia sẻ.

Vụ nữ sinh có lời lẽ thô tục với thầy giáo trong lớp học: Hiệu trưởng nói gì? - 1

Tài trợ bởi Vụ nữ sinh có lời lẽ thô tục với thầy giáo trong lớp học: Hiệu trưởng nói gì? 1

Nữ sinh (khoanh đỏ) đã có những lời lẽ thô tục với thầy giáo trong lớp học. Ảnh MXH.

Trước đó, hôm 13/10, khi giáo viên nam bước vào lớp 12 chuẩn bị dạy môn Vật lý thì cả lớp đứng dậy chào. Bất ngờ, một nữ sinh liên tục có nhiều lời lẽ khiếm nhã. Trong đó, cô học trò liên tục dùng từ ngữ thô tục, xưng “mày, tao” với thầy giáo trước sự chứng kiến của các bạn trong lớp.

Trước những lời lẽ trên, thầy giáo sau đó về bàn giáo viên ngồi, nhưng nữ sinh này vẫn tiếp tục nói, rồi hai bên đáp trả qua lại. Thầy giáo sau đó cũng được cho là mất bình tĩnh, gọi học trò là “mày” và “bố láo” khi nữ sinh mỗi lúc một to tiếng. Sau đó, video dài hơn 5 phút được chia sẻ lên mạng xã hội, đã nhận rất nhiều bình luận, chia sẻ. Đa số cho rằng học sinh không thể dùng những từ ngữ, lời lẽ khiếm nhã để nói chuyện với thầy giáo. Nhiều ý kiến nhìn nhận cách hành xử của nữ sinh trong video là không thể chấp nhận. Vì vậy, họ đề nghị chính quyền địa phương, nhà trường, cùng gia đình phải sớm vào cuộc xác minh sự việc, làm rõ để có hướng xử lý phù hợp.

Vụ nữ sinh có lời lẽ thô tục với thầy giáo trong lớp học: Hiệu trưởng nói gì? - 2

Thấy giáo (khoanh đỏ) cũng có lời lẽ đôi co lại với nữ sinh. Ảnh MXH.

Vị Hiệu trưởng trường THPT nói rằng bản thân ông và lãnh đạo nhà trường đã theo dõi, tiếp nhận các ý kiến. Trước mắt, phía nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm họp với cả lớp và nữ sinh này, tổ bộ môn họp với thầy giáo để nắm tình hình.

Theo thầy Thọ, nữ sinh hiện tâm lý đang hoảng loạn, và thấy sai cũng như hối tiếc về hành động của mình. Ngoài ra, đây là một trong những học sinh có hoàn cảnh khá đặc biệt, sống một mình với mẹ và gia cảnh cũng khó khăn. Người mẹ chăm lo cuộc sống, nên nữ sinh cũng có phần thiếu thốn tình cảm tới vật chất, cùng với đó tuổi đang lớn nên có những bồng bột nhất định. Về phía thầy giáo, đã công tác tại trường nhiều năm, tính cách hiền lành.

Theo Lữ Hồ (Tiền Phong)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button