Ô tô - Xe Máy

VinFast VF6 tung hình ảnh nội thất tại Paris Motor Show 2022

Sự kiện: VinFast VF6 Ô tô điện VinFast Xe điện VinFast

Mẫu xe điện VinFast VF6 lần đầu tiên lộ ảnh nội thất trong khu trưng bày Paris Motor Show 2022.

Trong khuôn khổ Paris Motor Show 2022 đang diễn ra tại Pháp, hãng xe VinFast trưng bày hai mẫu ô tô điện VF6 và VF7 nhận được sự quan tâm của đông đảo giới truyền thông quốc tế. VinFast VF6 được định vị là mẫu xe thuộc phân khúc CUV cỡ B, dự kiến sẽ được bán ra từ năm sau.

VinFast VF6 được thiết kế bởi Torino Design (Italy). Đầu xe giữ nguyên thiết kế đặc trưng với dải đèn chiếu sáng ban ngày liền mạch. Toàn bộ hệ thống chiếu sáng được đặt thấp xuống gần cản trước. Cụm sáng này cũng có đầy đủ đèn pha/cos, đèn chiếu sáng ban ngày, đèn sương mù. Radar được lắp phía bên dưới biển số.

VinFast VF6 tung hình ảnh nội thất tại Paris Motor Show 2022 - 1

Tài trợ bởi VinFast VF6 tung hình ảnh nội thất tại Paris Motor Show 2022 1

VinFast VF6 tung hình ảnh nội thất tại Paris Motor Show 2022 - 3

Phần thân xe, cột C được làm kính đen. Mâm 5 chấu đi kèm bộ vỏ 245/40R20, kích thước này tương đối lớn thường chỉ áp dụng trên các xe có công suất lớn, gương được tích hợp camera 360 trong khi camera trước sau được tích hợp chìm dưới logo.

VinFast VF6 tung hình ảnh nội thất tại Paris Motor Show 2022 - 4

VinFast VF6 tung hình ảnh nội thất tại Paris Motor Show 2022 - 5

Phía đuôi xe cũng có phần góc cạnh nhờ các đường nét cắt xẻ mang tính khí động học. Tương tự như nhiều mẫu xe khác, VF6 cũng có dãy đèn nối liền hai bên hông xe và chính giữa là logo với họa tiết giống cánh chim. Cụm đèn chữ V phía đuôi nhiều khả năng đèn phanh, đèn lùi và đèn xi-nhan được chuyển xuống phía dưới.

VinFast VF6 tung hình ảnh nội thất tại Paris Motor Show 2022 - 6

VinFast VF6 tung hình ảnh nội thất tại Paris Motor Show 2022 - 7

VinFast VF6 tung hình ảnh nội thất tại Paris Motor Show 2022 - 8

Nội thất của VF6 ấn tượng với màn hình cỡ lớn hướng về phía người lái. Đây được xem là chi tiết tạo lợi thế cạnh tranh cho VF6. Táp lô được thiết kế theo phong cách tối giản. Màn hình trung tâm cỡ lớn tích hợp hầu hết các chức năng của xe, phía dưới là các họng gió và các phím bấm hộp số xe như P,R,N,D và nút phanh tay điện tử.Theo hình ảnh, xe nhiều khả năng trang bị Cruise Control và cảnh báo lệch làn.

VinFast VF6 tung hình ảnh nội thất tại Paris Motor Show 2022 - 9

VinFast VF6 tung hình ảnh nội thất tại Paris Motor Show 2022 - 10

VinFast VF6 tung hình ảnh nội thất tại Paris Motor Show 2022 - 11

Vô lăng là dạng D-Cut tích hợp các phím chức năng trải đều hai bên, khác với các mẫu xe truyền thống thì phần hiển thị thông số sẽ theo dạng HUD được hắt lên kính lái. Dựa theo hình phác họa xe có bệ tỳ tay phía trước và sau đi kèm cửa sổ trời toàn cảnh kích thước lớn.

VinFast VF6 tung hình ảnh nội thất tại Paris Motor Show 2022 - 12

VinFast VF6 tung hình ảnh nội thất tại Paris Motor Show 2022 - 13

Đây cũng là lần đầu tiên mẫu xe ô tô điện VinFast lộ ảnh nội thất kể từ khi xuất hiện tại triển lãm CES 2022 ở Mỹ. Hiện nay, thông tin chi tiết về pin cũng như vận hành của xe vẫn chưa được tiết lộ.

Theo Lan Anh (Người đưa tin)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button