Công nghệ thông tin

Việt Nam dẫn đầu ASEAN về trải nghiệm Internet trên di động

Sự kiện: Internet

Theo báo cáo mới nhất của OpenSignal, Việt Nam là quốc gia đứng đầu về 5 trong số 8 tiêu chí đánh giá trải nghiệm di động tại ASEAN.

OpenSignal vừa công bố báo cáo so sánh trải nghiệm di động của người dùng ở các thị trường ASEAN (Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á) với dân số từ 30 triệu người trở lên. Myanmar không nằm trong bảng phân tích.

Kết quả, Thái Lan đứng đầu 3 hạng mục và đứng thứ hai trong 3 hạng mục khác, trong khi đó Philippines lại tuột hậu hơn so với các quốc gia còn lại.

Việt Nam đang dẫn đầu về cả trải nghiệm video và trải nghiệm trò chơi. Theo đánh giá của OpenSignal, Việt Nam có điểm số cao nhất trong hạng mục phát video trực tuyến, cách biệt 9,5 điểm so với Indonesia (vị trí thứ hai) và đạt 70,4 điểm trong hạng mục trải nghiệm trò chơi.

Tài trợ bởi Việt Nam dẫn đầu ASEAN về trải nghiệm Internet trên di động 1

Việt Nam dẫn đầu ASEAN về trải nghiệm Internet trên di động - 1

Việt Nam dẫn đầu về trải nghiệm video và trải nghiệm trò chơi. Ảnh: OpenSignal

Thái Lan và Philippines là hai quốc gia bị đánh giá có trải nghiệm người dùng kém ngay cả đối với các video có độ phân giải thấp. Thời gian tải rất chậm và thường xuyên bị đình trệ.

Trải nghiệm trò chơi của người dùng Philippines thấp nhất trong số 5 quốc gia, kém Indonesia 14,8 điểm và kém Việt Nam 22,7 điểm.

Cũng như trải nghiệm video và trải nghiệm trò chơi, Việt Nam có điểm số cao nhất trong hạng mục chất lượng tuyệt vời nhất quán, cách biệt 7,6 điểm so với Thái Lan. Tuy nhiên, Thái Lan lại chiếm vị trí đầu tiên trong hạng mục chất lượng cốt lõi nhất quán với cách biệt 3,4 điểm so với Việt Nam.

Malaysia và Philippines chiếm vị trí cuối cùng trong 2 hạng mục chất lượng cốt lõi nhất quán và chất lượng tuyệt vời nhất quán.

Việt Nam dẫn đầu ASEAN về trải nghiệm Internet trên di động - 3

Việt Nam và Thái Lan chia nhau vị trí đầu bảng trong hạng mục chất lượng nhất quán. Ảnh: OpenSignal

Về tính khả dụng, người dùng ở Thái Lan dành nhiều thời gian nhất để kết nối di động với 991,%, cao hơn quốc gia láng giềng 2,5% (Malaysia).

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Philippines và Indonesia đều là quần đảo, việc triển khai các dịch vụ di động trên các hòn đảo sẽ bị phân mảnh đáng kể so với các thị trường trên đất liền.

Việt Nam đứng đầu về trải nghiệm tốc độ tải xuống và trải nghiệm tốc độ tải lên, nhanh hơn 9,5 Mbps so với Philippines ở vị trí thứ hai.

Tóm lại, trải nghiệm di động tổng thể của người dùng ở các quốc gia sẽ phát triển như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ 5G ở mỗi thị trường.

Theo An An (Người đưa tin)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button