Phim

Việt Anh: “Từ giờ tôi chỉ làm người tử tế thôi”


Sự kiện: Diễn viên Việt Anh Hậu trường phim Việt Ngôi sao điện ảnh Việt Nam

Nam diễn viên nói về vai “liêm chính” sau 8 lần đóng “vào tù ra tội”.

Đóng quá nhiều vai “vào tù ra tội”, Việt Anh lần này sẽ được đảm nhận vai liêm chính. Đó là nhân vật trưởng đồn biên phòng tên Trung trong phim Cuộc chiến không giới tuyến.

Tài trợ bởi
Việt Anh: “Từ giờ tôi chỉ làm người tử tế thôi” 1

Việt Anh: "Từ giờ tôi chỉ làm người tử tế thôi” - 1

Tài trợ bởi Việt Anh: “Từ giờ tôi chỉ làm người tử tế thôi” 2

Trong buổi họp báo ra mắt bộ phim “Cuộc chiến không giới tuyến” vào chiều ngày 5/9, Việt Anh bộc bạch về vai diễn nam chính

Trung sinh ra trong gia đình quân nhân, có tính cách cương trực, mạnh mẽ. Anh từng làm đội trưởng đội chống ma túy thuộc Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh, giờ được phân công làm Đồn trưởng đồn biên phòng Mường Luông. Anh có nhược điểm đôi khi không để ý đến cảm xúc của người khác. Cũng chính vì vậy anh có mối quan hệ ban đầu khá bất hòa với đồn phó Quang (NSƯT Hoàng Hải) – người đã có kinh nghiệm lâu năm gắn bó với vùng biên cương. Tuổi trung niên, Quang là người điềm đạm, ung dung, nắm bắt tâm lý con người rất giỏi. Anh cũng hay ưa kề cà trà rượu.

Khó khăn của Trung khi là một “sếp” mới, đó là làm sao để gắn kết và được anh em trong đồn tín nhiệm. Anh còn chưa hiểu hết về đời sống ở vùng cao, chưa nắm được những lề thói cũ kỹ vẫn còn trong nhận thức của người dân.

Việt Anh: "Từ giờ tôi chỉ làm người tử tế thôi” - 2

Việt Anh kết đôi cùng Thu Quỳnh trong bộ phim về đề tài Quân đội nhân dân Việt Nam

Chia sẻ về vai nam chính lần này, Việt Anh cho hay: “Rất may với Việt Anh là từ ngày có bạn diễn Doãn Quốc Đam nổi lên như một gương mặt vàng trong các vai diễn tội phạm, Việt Anh đã được giảm tải các vai ‘vào tù ra tội’ nhiều. Từ đó, tôi xác định và yêu cầu rõ với đoàn phim: “Nếu vai tù tội đừng gọi cho em. Từ giờ em chỉ làm người tử tế thôi”. Rất may, trong một vài phim gần đây, tôi đã được đóng vai tử tế rồi. Vai Trung lần này là một người cực kỳ tử tế. Vai diễn khắc họa hình ảnh người chiến sĩ biên phòng Việt Nam rất rõ nét. Đó cũng chính là áp lực và thử thách với Việt Anh.

Vì mọi người biết đó, những nhân vật đời sống bình thường khác có thể sáng tạo, thêm bớt hay tô vẽ cho nhân vật đó. Nhưng với hình tượng một người chiến sĩ, lại là vị trí chỉ huy, thực sự rất khó.

Nhiều lúc Việt Anh và đạo diễn Danh Dũng tranh luận tới mức cả hai không tìm được tiếng nói chung trong việc xây dựng nhân vật Trung như thế nào. Rất may cuối cùng hai anh em đã tìm được cách tốt nhất cho nhân vật này. Qua đây, Việt Anh muốn gửi lời cảm ơn đạo diễn Danh Dũng đã cho tôi có cơ hội để được trải nghiệm và được chính phục thử thách mới và khó này. Hy vọng khi bộ phim phát sóng, khán giả sẽ yêu mến phim và yêu mến nhân vật của Việt Anh”.

Việt Anh: "Từ giờ tôi chỉ làm người tử tế thôi” - 3

Việt Anh đảm nhận vai liêm chính, cương trực, đấu tranh với tội phạm ma túy

Bên cạnh sự góp mặt của Việt Anh và NSƯT Hoàng Hải trong tuyến nhân vật chính, phim còn hội tụ dàn diễn viên được khán giả yêu mến. Đó là Thu Quỳnh, Hà Việt Dũng, Tô Dũng… cho đến lớp diễn viên trẻ như Việt Hoàng, Trần Kiên, Hoàng Dương… Phim dự kiến được chia làm 2 phần, trong đó phần 1 gồm 40 tập đầu sẽ lên sóng ở khung giờ 21h các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên VTV1 bắt đầu từ 11/9. Phần 2 của phim sẽ được triển khai trong quý 1 của năm sau.

Việt Anh: "Từ giờ tôi chỉ làm người tử tế thôi” - 4

NSƯT Hoàng Hải (giữa) chia sẻ khi đảm nhận vai đồn phó biên phòng, anh hoàn toàn thoát khỏi hình ảnh Lưu “nát” của “Cuộc đời vẫn đẹp sao”

Việt Anh: "Từ giờ tôi chỉ làm người tử tế thôi” - 5

Hà Việt Dũng (phải) đóng vai phản diện có dã tâm và mưu mô. Trần Kiên (giữa) vào vai em trai của Việt Anh trong phim.

Việt Anh: "Từ giờ tôi chỉ làm người tử tế thôi” - 6

Thu Quỳnh trở lại màn ảnh sau khoảng 10 tháng vắng bóng. Nữ diễn viên đảm nhận vai y tá, thầy thuốc Đông y, cán bộ phụ nữ xã Mường Luông.

Theo Đức Kiên ([Tên nguồn])

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button