Thời trang Hi-tech

Vì điều này, Tim Cook có thể ngừng ra mắt iPhone mới mỗi năm

Sự kiện: iPhone

Trong một cuộc phỏng vấn dài 5 phút với Brut vào tuần trước, CEO Tim Cook đã đề cập đến câu hỏi về môi trường với chi tiết vô cùng thú vị.

Ông Cook đã tả lời trước những vấn đề như mục tiêu trung hòa carbon của Apple vào năm 2030, những gì ông làm trong cuộc sống cá nhân để giúp đỡ môi trường và thậm chí liệu Apple có cần ra mắt iPhone mới mỗi năm hay không.

Vì điều này, Tim Cook có thể ngừng ra mắt iPhone mới mỗi năm - 1 Vì điều này, Tim Cook có thể ngừng ra mắt iPhone mới mỗi năm 1 Vì môi trường, Apple sẵn sàng không sản xuất iPhone mới mỗi năm.

Đối với câu hỏi cuối cùng, Tim Cook nói: “Tôi nghĩ việc có một chiếc iPhone hàng năm cho những người muốn nó là một điều tuyệt vời. Và những gì chúng tôi làm là cho phép mọi người giao dịch bằng điện thoại của họ. Vì vậy, chúng tôi bán lại chiếc điện thoại đó nếu nó vẫn hoạt động và nếu nó không hoạt động, chúng tôi sẽ có cách tháo rời nó và lấy nguyên liệu để tạo ra một chiếc iPhone mới”.

Cần nhớ rằng câu trả lời này liên quan đến thực tế là Apple muốn trung hòa carbon vào năm 2030. Nhà báo của Brut nói rằng nhiều chuyên gia chỉ trích thuật ngữ “trung hòa carbon” vì không công ty nào có thể đạt được điều đó trên thực tế.

Tài trợ bởi
Vì điều này, Tim Cook có thể ngừng ra mắt iPhone mới mỗi năm 2

Tim Cook nói: “Tôi muốn mời mọi người xem cách chúng tôi xác định nó trên trang web của mình bởi vì những gì chúng tôi đang làm là nỗ lực hết sức để giảm đáng kể ảnh hưởng của chúng tôi và sau đó là bất cứ thứ gì còn sót lại. Sau khi thực hiện tất cả những hành động này, chúng tôi bù đắp bằng những khoản đền bù chất lượng cao như rừng được quản lý và đồng cỏ được quản lý để hút carbon từ khí quyển. Mục tiêu của chúng tôi là loại bỏ càng nhiều càng tốt trước khi làm điều đó”.

Tài trợ bởi Vì điều này, Tim Cook có thể ngừng ra mắt iPhone mới mỗi năm 3

Vì điều này, Tim Cook có thể ngừng ra mắt iPhone mới mỗi năm - 2

Giám đốc điều hành của Apple tham gia cuộc phỏng vấn này khi công ty đưa các nhà báo châu Âu đến thăm trung tâm dữ liệu và cơ sở lắp đặt quang điện của Apple ở Đan Mạch. Cook nói rằng mặc dù Apple muốn giữ bí mật về sản phẩm của họ trước khi sẵn sàng công bố, nhưng môi trường lại là vấn đề khác.

“Với các sáng kiến ​​​​của chúng tôi về môi trường, chúng tôi muốn rất cởi mở vì chúng tôi muốn được sao chép. Chúng tôi muốn mọi người có thể nhìn vào lĩnh vực này và nói ‘Tôi cũng có thể làm được điều đó’ và chúng tôi muốn mọi người có thể nhìn vào những vật liệu có thể tái chế của chúng tôi và nói ‘Tôi có thể làm được điều đó’. Vì vậy, tất cả những dự án này, chúng tôi đều rất cởi mở, bởi vì chúng tôi muốn trở thành gợn sóng trong ao mà người khác có thể nhìn vào và sao chép, từ đó tạo ra nhiều hiệu quả hơn dựa trên quan điểm môi trường.”

Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button