Tài chính - Ngân Hàng

United Airlines đột ngột dừng hoạt động mặt đất trên toàn nước Mỹ

Theo báo cáo của Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), United Airlines đã yêu cầu FAA ban hành lệnh dừng hoạt động đường băng trên toàn nước Mỹ do thiết bị mất kiểm soát vào khoảng 12h ngày 5/9. Tất cả chuyến bay chỉ có thể hoạt động trở lại kể từ 13h40.

Sự cố kỹ thuật khiến nhiều chuyến bay phải trì hoãn nhiều giờ. FAA lưu ý khách hàng nên kiểm tra thông tin trước khi đến sân bay. Một trang web theo dõi chuyến bay cho thấy United Airlines đã hủy 7 chuyến và hoãn 364 chuyến, tương đương 13% số lượng chuyến bay của hãng vào ngày 5/9.

United Airlines đột ngột dừng hoạt động mặt đất trên toàn nước Mỹ - Ảnh 1.

Sự cố kỹ thuật khiến nhiều chuyến bay của United Airlines bị hoãn trong nhiều giờ.

Trong thời điểm xảy ra sự cố mặt đất, những máy bay của United Airlines đang di chuyển vẫn có thể tới điểm đích an toàn. Tuy nhiên, đội ngũ của FAA báo cáo rằng các máy bay của thương hiệu Mỹ không thể liên lạc với đơn vị điều phối bằng các thiết bị thông thường.

Tài trợ bởi
United Airlines đột ngột dừng hoạt động mặt đất trên toàn nước Mỹ 1

Sau sự cố, United Airlines phát biểu: “Chúng tôi xác định được cách khắc phục sự cố công nghệ và các chuyến bay đã được nối lại. Hãng đang làm việc với những khách hàng bị ảnh hưởng để giúp họ đến điểm đến sớm nhất có thể”.

Tài trợ bởi United Airlines đột ngột dừng hoạt động mặt đất trên toàn nước Mỹ 2

Ngoài ra, United Airlines cho biết họ đang trong quá trình điều tra nguyên nhân nhưng khẳng định đây không phải là vấn đề liên quan tới an ninh mạng.

Hiện tượng ngừng hoạt động vì sự cố máy tính là hy hữu trong hàng không nhưng không phải chưa bao giờ xuất hiện. Vào tháng 4, hãng hàng không giá rẻ Southwest Airlines cho biết lỗi công nghệ cũng khiến các chuyến bay của hãng phải ngừng hoạt động trên toàn nước Mỹ trong một giờ.

Theo Travel Market Report

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button