Thể thao

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thua chóng vánh Trung Quốc ở bán kết giải Vô địch châu Á 2023


TPO – Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thua đậm tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc chỉ sau hơn 1 giờ thi đấu ở trận bán kết 1 giải Vô địch châu Á 2023.
Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thua chóng vánh Trung Quốc ở bán kết giải Vô địch châu Á 2023 ảnh 1

Thanh Thúy và các đồng đội không thể tạo ra bất ngờ trước Trung Quốc. Ảnh: AVC

Không có bất ngờ nào xảy ra ở trận bán kết 1 giải bóng chuyền nữ Vô địch châu Á 2023. Với sức mạnh vượt trội, tuyển nữ Trung Quốc đã giành chiến thắng chóng vánh trước tuyển nữ Việt Nam với tỷ số 3-0 chỉ sau hơn 1 giờ thi đấu.

Tuyển nữ Trung Quốc chỉ mang đội hình 2 dự giải đấu năm nay, nhưng họ vẫn tỏ ra quá mạnh. Đây là điều dễ hiểu, bởi lẽ bóng chuyền nữ Trung Quốc đang đứng thứ 5 thế giới trên bảng xếp hạng của FIVB.

Cho dù tuyển nữ Việt Nam đã giữ sức một số trụ cột trong trận thua Thái Lan vào hôm qua, nhưng đội bóng của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt vẫn không thể bắt kịp lối chơi nhanh, mạnh và dứt khoát của đối thủ. Thể hình cũng là yếu tố tạo ra khác biệt lớn của trận đấu, khi Trung Quốc sở hữu các tay chắn cao hơn 1m9 và phòng ngự cực tốt.

Tài trợ bởi
Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thua chóng vánh Trung Quốc ở bán kết giải Vô địch châu Á 2023 1

Trong 2 sét đầu tiên, tuyển nữ Việt Nam không có cơ hội bám đuổi. Cho dù Trần Thị Thanh Thúy và các đồng đội cố gắng chắt chiu từng pha bóng, nhưng tuyển nữ Việt Nam vẫn thua chóng vánh với các tỷ số lần lượt là 13-25 và 12-25.

Tài trợ bởi Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thua chóng vánh Trung Quốc ở bán kết giải Vô địch châu Á 2023 2
Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thua chóng vánh Trung Quốc ở bán kết giải Vô địch châu Á 2023 ảnh 2

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt chỉ đạo sát sao, nhưng không thể làm gì khác trước đối thủ quá mạnh

Phải đến sét 3, khi không còn gì để mất và chơi với tâm lý thoải mái hơn, tuyển nữ Việt Nam mới chơi tốt hơn. Đây cũng là thời điểm các cô gái Trung Quốc có phần chùng xuống, giúp trận đấu trở nên cân bằng. Trong sét đấu này, có những lúc Việt Nam vượt lên dẫn trước 2 điểm và giành được hơn 20 điểm. Tuy nhiên, chênh lệch đẳng cấp khiến đội bóng của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt không thể làm gì hơn và chấp nhận thua 22-25.

Kết quả cuối cùng, tuyển nữ Việt Nam thua Trung Quốc 0-3 chóng vánh và phải chơi trận tranh hạng 3. Đối thủ của Việt Nam sẽ đội thua trong trận bán kết 2 giữa đội chủ nhà Thái Lan và Nhật Bản.

– Tien Phong Online
Nguồn : https://tienphong.vn/tuyen-bong-chuyen-nu-viet-nam-thua-chong-vanh-trung-quoc-o-ban-ket-giai-vo-dich-chau-a-2023-post1566469.tpo

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button