Ẩm thực

Trời lạnh mua vịt về hầm với thứ này vừa ngon vừa bổ, ai ăn thử cũng tiếc vì không biết sớm hơn

Sự kiện: Món ngon từ vịt

Thịt vịt có giá cả phải chăng hơn thịt bò và thịt cừu, vừa ngon lại bổ dưỡng.

Món vịt hầm gừng này vừa thơm ngon lại vừa có tác dụng làm ấm bụng, xua tan cảm lạnh, rất thích hợp cho mùa thu đông.

Trời lạnh mua vịt về hầm với thứ này vừa ngon vừa bổ, ai ăn thử cũng tiếc vì không biết sớm hơn - 1

Cách làm món vịt hầm gừng.

Tài trợ bởi Trời lạnh mua vịt về hầm với thứ này vừa ngon vừa bổ, ai ăn thử cũng tiếc vì không biết sớm hơn 1

Nguyên liệu: Thịt vịt, gừng, dầu mè, hành lá.

Gia vị: muối, xì dầu, dầu hào, rượu nấu ăn.

Trời lạnh mua vịt về hầm với thứ này vừa ngon vừa bổ, ai ăn thử cũng tiếc vì không biết sớm hơn - 2

Cách làm:

1. Thịt vịt rửa sạch, chặt miếng nhỏ, gừng rửa sạch cắt thành từng lát mỏng để dùng sau.

2. Đun nóng nồi, cho dầu mè vào, cho gừng vào xào trước để dậy mùi thơm.

Trời lạnh mua vịt về hầm với thứ này vừa ngon vừa bổ, ai ăn thử cũng tiếc vì không biết sớm hơn - 3

3. Cho thịt vịt vào xào cùng, xào sơ qua cho thịt vịt chuyển màu. Cho một chút rượu nấu ăn, xì dầu và dầu hào vào xào cho thơm.

Trời lạnh mua vịt về hầm với thứ này vừa ngon vừa bổ, ai ăn thử cũng tiếc vì không biết sớm hơn - 4

4. Thêm một lượng nước thích hợp, đủ để ngập miếng thịt vịt.

Trời lạnh mua vịt về hầm với thứ này vừa ngon vừa bổ, ai ăn thử cũng tiếc vì không biết sớm hơn - 5

5. Đậy nắp và đun sôi.

Trời lạnh mua vịt về hầm với thứ này vừa ngon vừa bổ, ai ăn thử cũng tiếc vì không biết sớm hơn - 6

6. Chuyển các nguyên liệu sang nồi hầm, đậy nắp và tiếp tục nấu trong khoảng 40 phút.

Trời lạnh mua vịt về hầm với thứ này vừa ngon vừa bổ, ai ăn thử cũng tiếc vì không biết sớm hơn - 7

7. Thịt vịt đã nấu chín, nêm nếm thêm chút muối cho vừa ăn, rắc thêm một ít hành lá. Món vịt hầm gừng như vậy đã hoàn thành. Thịt vịt thơm ngon, có thêm vị cay cay của gừng, ăn rất ngon miệng.

Trời lạnh mua vịt về hầm với thứ này vừa ngon vừa bổ, ai ăn thử cũng tiếc vì không biết sớm hơn - 8

Lời khuyên:

1. Gừng nên chọn gừng già để có vị cay đậm đà và thơm hơn.

2. Dầu phải là dầu mè, dầu mè đen là lựa chọn hàng đầu, như vậy món thịt vịt hầm gừng sẽ thơm hơn.

Theo Thùy Trang (Theo Sohu) (Báo GT)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button