Tin tức trong ngày

Trao tặng 15.000 lá cờ Tổ quốc cho tỉnh Thừa Thiên – Huế

Chiều 5/9, ông Trương Hoà Bình – nguyên Phó Thủ tướng thường trực, dự chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc”  tại TP Huế (Thừa Thiên – Huế). Với tư cách Chủ tịch danh dự của chương trình, ông Trương Hoà Bình trao tặng 15.000 lá cờ Tổ quốc cho chính quyền và người dân tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Trong đó, 5.000 lá cờ được tặng ngư dân, 5.000 lá cờ dành tặng các chiến sỹ, bà con đồng bào biên giới và số còn lại được tặng cho Tỉnh đoàn Thừa Thiên – Huế.

Ông Trương Hoà Bình cùng đại diện chương trình

Ông Trương Hoà Bình cùng đại diện chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” tặng 15.000 lá cờ cho Thừa Thiên – Huế.

Đến nay, qua nhiều đợt, chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” đã trao tặng cho tỉnh Thừa Thiên – Huế tổng cộng 35.000 lá cờ.

Tài trợ bởi
Trao tặng 15.000 lá cờ Tổ quốc cho tỉnh Thừa Thiên - Huế 1

Ông Nguyễn Văn Phương – Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, toàn tỉnh có 32 cột mốc quốc giới do các Đồn Biên phòng quản lý và hơn 2.100 chiếc tàu, thuyền đánh cá biển.

Tài trợ bởi Trao tặng 15.000 lá cờ Tổ quốc cho tỉnh Thừa Thiên - Huế 2

Mỗi lá cờ Tổ quốc tung bay trên đồn biên phòng, nhà dân tại các xã biên giới, tàu cá của ngư dân, trên các tuyến đường tỉnh Thừa Thiên – Huế là một cột mốc chủ quyền thiêng liêng. Mỗi bà con dân bản, ngư dân, người dân Thừa Thiên – Huế là một chiến sỹ ở trận tuyến bảo vệ an ninh, chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc trên biển, biên giới và đất liền.

Chương trình Tự hào cờ Tổ quốc là một minh chứng cho tinh thần cộng đồng trách nhiệm lớn lao giữa những người làm báo, chính quyền và người dân địa phương trong việc giữ gìn biển đảo, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc nhằm nâng cao tinh thần, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc tôn vinh, gìn giữ giá trị thiêng liêng, tự hào của lá cờ Tổ quốc”, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế nhấn mạnh.

Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình cùng khánh thành công trình

Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình cùng khánh thành công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại tuyến đường dẫn vào Nhà lưu niệm thời niên thiếu của Bác Hồ ở Thừa Thiên – Huế.

Dịp này, chương trình cũng trao tặng 100 suất học bổng cho các học sinh, sinh viên Thừa Thiên – Huế và hai suất “Mai vàng tri ân” cho nghệ nhân Kỳ Hữu Phước, NSƯT Cao Chánh Huế vì những đóng góp, cống hiến của họ cho tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Nhân chuyến công tác tại tỉnh, chiều cùng ngày, nguyên Phó Thủ Tướng Thường trực Trương Hòa Bình dự lễ khánh thành công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại tuyến đường dẫn vào Nhà lưu niệm thời niên thiếu của Bác Hồ, thuộc làng Dương Nổ (xã Phú Dương, TP Huế).

NGUYỄN VƯƠNG

Nguồn : https://vtc.vn/trao-tang-15-000-la-co-to-quoc-cho-tinh-thua-thien-hue-ar817789.html

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button