Bảng Tin

Tranh cãi trang phục của Trấn Thành trong MV nhạc phim 'Đất rừng phương nam'

Tranh cãi trang phục của Trấn Thành trong MV nhạc phim 'Đất rừng phương nam' - Ảnh 1.

Trấn Thành mặc áo dài xuất hiện trong MV nhạc phim Đất rừng phương nam

CHỤP MÀN HÌNH

Hôm 10.10, ê kíp phim điện ảnh Đất rừng phương nam tung MV nhạc phim mang tên Bài ca đất phương nam được thể hiện bởi NSƯT Trọng Phúc. Đặc biệt, nhạc phẩm còn có sự hòa giọng của hơn 300 thành viên là ca đoàn, diễn viên của bộ phim. Trấn Thành (đóng vai bác Ba Phi) mặc áo dài, xuất hiện trong nhiều phân đoạn của MV bên cạnh các bạn diễn: Tuấn Trần, Mai Tài Phến, Hứa Vĩ Văn, Tiến Luật, Băng Di… Trong khi đó, gần như toàn bộ diễn viên của phim xuất hiện với trang phục gắn liền với nhân vật mà họ thể hiện.

MV nhạc phim Đất rừng phương nam nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả với đủ ý kiến khen chê. Riêng màn xuất hiện của Trấn Thành cũng thu hút nhiều bình luận từ dân mạng. Cụ thể, một số tài khoản có lượng người theo dõi lớn trên mạng xã hội đặt câu hỏi về chiếc áo dài mà nam diễn viên mặc trong MV, cho rằng trang phục không thuần Việt mà bị “pha trộn”, không truyền tải được nét văn hóa đặc trưng của con người vùng đất Nam bộ – bối cảnh của phim. Các bài viết này thu hút nhiều người vào tranh luận. Bên cạnh những ý kiến đồng tình với quan điểm trên, nhiều khán giả cho rằng vấn đề trang phục khó có thể nói là “lai căng” hay không và Trấn Thành không nhất thiết phải mặc đúng trang phục bám sát hình ảnh nhân vật trong phim vì đây chỉ là quay MV nhạc phim, không đại diện cho hình ảnh trong tác phẩm.

Tài trợ bởi
Tranh cãi trang phục của Trấn Thành trong MV nhạc phim 'Đất rừng phương nam' 1

Tranh cãi trang phục của Trấn Thành trong MV nhạc phim 'Đất rừng phương nam' - Ảnh 2.

Tài trợ bởi Tranh cãi trang phục của Trấn Thành trong MV nhạc phim 'Đất rừng phương nam' 2

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng không muốn bàn luận sâu về trang phục Trấn Thành mặc trong MV nhạc phim

NHƯ VÕ

Trả lời với chúng tôi về vấn đề này tại buổi họp báo chiều 11.10, Nguyễn Quang Dũng – đạo diễn phim Đất rừng phương nam, cho biết: “MV nhạc phim không phải là sản phẩm tôi đạo diễn. Khi đến quay mọi người cũng trên tinh thần thoải mái, vui vẻ, tụ lại cùng nhau để hát một bài hát. Nếu để đánh giá ‘thuần Hoa hay Việt’, ‘lai’ hay không thì đó là những câu chuyện vẫn còn gây tranh cãi nhiều, ngay cả trong giới nghiên cứu. Phần tôi, tôi chỉ nghĩ Trấn Thành đến quay và chọn một mẫu áo lịch thiệp, cậu ấy thấy đẹp, vậy thôi. Tôi không lạm bàn”. Trong khi đó, Trấn Thành tạm thời từ chối trả lời những câu hỏi phỏng vấn từ phía báo chí.

Liên quan đến những thắc mắc của khán giả về vị trí của Trấn Thành trên poster quảng bá phim Đất rừng phương nam, Nguyễn Quang Dũng phân trần: “Về vị trí của Thành trên poster, tôi thấy sự việc này cũng bình thường thôi mà. Trên thế giới cũng vậy, gương mặt, tên tuổi của diễn viên nào ăn khách, có sức ảnh hưởng và bán vé được thì sẽ có những vị trí gọi là ‘đẹp’ và ‘dễ thấy’ hơn. Tôi thấy nó cũng không có gì tiêu cực, với tôi điều này rất bình thường”.

Tranh cãi trang phục của Trấn Thành trong MV nhạc phim 'Đất rừng phương nam' - Ảnh 3.

Với Nguyễn Quang Dũng, phim không mang nhiệm vụ của một quyển sách giáo khoa. Nếu gán cho một bộ phim nhiệm vụ giáo khoa, phục vụ nghiên cứu thì rất khó

NHƯ VÕ

Nhà làm phim này cũng nói thêm: “Trong bộ phim Đất rừng phương nam, khán giả sẽ thấy có những yếu tố của người Hoa. Bởi vì miền Tây, với tôi là nơi du nhập rất nhiều văn hóa và là nơi sinh sống của đa dạng các cộng đồng, có người Việt, người Hoa, người Khơ-me… Đó là nét đặc trưng của miền Nam, vùng đất chào đón tất cả mọi người. Hành trình của nhân vật An cũng vậy, cậu lưu lạc, gặp mọi thành phần xã hội, mọi con người thuộc cộng đồng văn hóa, bang hội khác nhau nhưng cái cuối cùng đọng lại vẫn là chuyện tình cảm”.

Nguyễn Quang Dũng cũng nêu ý kiến riêng: “Trong quan điểm của tôi, phim không mang nhiệm vụ của một quyển sách giáo khoa. Nếu gán cho một bộ phim nhiệm vụ giáo khoa, phục vụ nghiên cứu thì thực sự cũng khó quá. Đoàn phim đã cố gắng hết sức để tái hiện chân thực không khí, cảnh quan, con người, thời trang ở một thời kỳ. Và mọi thứ đều được tham khảo tư liệu, mà tư liệu thì cũng có người nói này, người nói khác. Chúng tôi cố gắng trong khả năng của đoàn phim. Mọi chuyện đều có thể có sai sót. Nhưng tôi cũng không muốn đổ thừa. Nếu khán giả nhận ra sai sót, chúng tôi thực lòng cảm ơn và sẵn sàng đón nhận, tiếp thu. Trên thế giới chắc cũng hiếm có trường hợp phim nào làm ra mà 100% khán giả, các nhà nghiên cứu lịch sử, văn hóa vỗ tay khen: Ô phim này y chang như ngày xưa”.

Nguồn : https://thanhnien.vn/tranh-cai-trang-phuc-cua-tran-thanh-trong-mv-nhac-phim-dat-rung-phuong-nam-185231011201343643.htm

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button