Giáo dục du học

Tp.HCM: Nam sinh đánh nhau trong lớp, Sở GD&ĐT yêu cầu trường báo cáo

Ban Giám hiệu Trường THPT Nguyễn Trung Trực khẳng định, sự việc học sinh đánh nhau trong lớp xảy ra và đã được xử lý vào học kỳ II năm học 2021 – 2022.

Ngày 15/10, Sở GD&ĐT Tp.HCM có yêu cầu trường THPT Nguyễn Trung Trực, quận Gò Vấp báo cáo về việc học sinh đánh nhau trong lớp khi mạng xã hội lan truyền video về sự việc.

Đoạn clip có độ dài hơn 1 phút ghi lại cảnh 1 học sinh nam (áo đen) đánh, đấm, lên gối liên tiếp vào đầu, người, bụng một học sinh nam khác (mặc áo đồng phục trắng) trong tiếng reo hò, cổ vũ, cười đùa của nhiều học sinh xung quanh.

Thậm chí, trong clip, nhiều học sinh còn liên tục nói: “woa, woa” với sự thích thú; có học sinh nói “đấm vào mặt ấy”; “đánh nó đi”…

Suốt clip hơn 1 phút, nam sinh bị đánh không có một sự chống cự, phản kháng nào và chỉ giơ tay chịu trận trước những “cú đấm sấm sét” (theo lời các học sinh khác trong clip) của nam sinh áo đen. Thậm chí, trước khi clip kết thúc, nam sinh này còn bị bạn “bồi” thêm một cú đấm vào mặt.

Ban Giám hiệu Trường THPT Nguyễn Trung Trực khẳng định, sự việc học sinh đánh nhau trong lớp xảy ra và đã được xử lý vào học kỳ II năm học 2021 – 2022 nhưng gần đây lại xuất hiện video trên mạng xã hội.

Tài trợ bởi Tp.HCM: Nam sinh đánh nhau trong lớp, Sở GD&ĐT yêu cầu trường báo cáo 1

Trao đổi với báo chí, bà Bùi Thị Kim Tuyến, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trung Trực xác nhận sự việc trên xảy ra vào học kỳ II của năm học 2021-2022, cụ thể vào khoảng tháng 3/2022. Sự việc xảy ra trước thời điểm bà Bùi Thị Kim Tuyến lên nhận nhiệm vụ hiệu trưởng (vào tháng 7/2022).

2 em học sinh của lớp 11A3 và 11A6 xích mích, mâu thuẫn với nhau, dẫn đến sự việc trên. Sau đó, nhà trường đã yêu cầu học sinh làm tường trình, đồng thời mời phụ huynh 2 em lên để trao đổi, hòa giải.

Theo bà Tuyến, hai bên gia đình đều rất cởi mở, đồng thuận với hướng giải quyết của nhà trường. Trường đã xử lý đúng quy định là hạ hạnh kiểm của học sinh đánh bạn. Sau đó, hai em vẫn đi học bình thường.

Đối với thông tin em bị đánh là học sinh tự kỷ, bà Tuyến khẳng định là không chính xác. Em P. – người bị đánh là học sinh bình thường.

Theo tường trình, em P. có làm một việc có lỗi với em K. nên bị em K. đánh và không phản kháng. Sau sự việc, các em vẫn chơi với nhau bình thường. Hiện, các em đều đang học lớp 12 của trường.

Em P. – người bị đánh đang chuẩn bị làm thủ tục để đi định cư ở nước ngoài. Còn em K. – người đánh bạn, theo nhận xét của hiệu trưởng, là học sinh ngoan chứ không phải cá biệt, quậy phá, trước đó chưa bao giờ đánh bạn.

Lý giải vì sao sự việc xảy ra cách đây mấy tháng nhưng nay lại phát tán lên mạng, bà Tuyến cho rằng do các học sinh trong lớp quay lại, nhà trường không nắm được, các em “táy máy” đưa lên.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tp-hcm-nam-sinh-danh-nhau-trong-lop-so-gd-dt-yeu-cau-truong-bao-cao-a…

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button