Công nghệ thông tin

TikTok “nâng chuẩn” độ tuổi người phát live stream

Sự kiện: MXH TikTok

TikTok sẽ nâng độ tuổi tối thiểu cho người phát tính năng live stream (phát trực tiếp) từ 16 lên 18 bắt đầu từ ngày 23-11 tới.

Mạng xã hội của Trung Quốc Tik Tok coi đây là một phần mở rộng hợp lý của các hạn chế đối với nội dung dành cho thanh thiếu niên, đồng thời cũng nhằm tránh lặp lại các sự cố lạm dụng.

“Về lý thuyết, độ tuổi tối thiểu cao hơn sẽ giúp giảm số lượng trẻ em trong độ tuổi đi học sử dụng tính năng live stream và gặp rắc rối với nó” – chuyên trang Engadget cho hay.

TikTok “nâng chuẩn” độ tuổi người phát live stream - 1

Tài trợ bởi TikTok “nâng chuẩn” độ tuổi người phát live stream 1

TikTok nâng độ tuổi người có thể phát trực tiếp trên nền tảng của mình. Ảnh: Engadget

Dự kiến trong vài tuần tới, TikTok sẽ ra mắt một tính năng mới giúp nhắc nhở người sáng tạo chặn các từ khóa mà họ đã lọc ra trong quá khứ.

Bên cạnh các nâng cấp liên quan tới độ tuổi, tính năng “Multi-Guest” được mở rộng gần đây của TikTok chỉ cho phép người livestream mời tối đa 5 khách tham gia bằng cách sử dụng bố cục lưới hoặc bảng điều khiển.

TikTok đang phải đối mặt với áp lực từ chính phủ của nhiều nước trong việc thực hiện các biện pháp kiểm soát đối tượng sử dụng dịch vụ.

Giới chức Mỹ và Anh lo ngại rằng mạng xã hội này có thể gây hại cho trẻ em ngay cả khi thông qua việc thúc đẩy ngăn hành vi không lành mạnh hay gây nguy hiểm cho quyền riêng tư.

Theo Bằng Hưng (Người lao động)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button