Bảng Tin

“Tiểu Trương Bá Chi” bị phong sát vì trốn thuế

Ngày 31/8, trang 163 đưa tin Tống Tổ Nhi bị tố trốn thuế, số tiền lên tới 45 triệu NDT (gần 150 tỷ đồng). Các từ khóa liên quan tới Tống Tổ Nhi và các dự án cô đang tham gia trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội Weibo (Trung Quốc).

Theo nguồn tin của 163, một nhân viên từng làm việc cho Tống Tổ Nhi đã tố cáo nữ diễn viên thành lập các công ty “ma” chỉ hoạt động trong thời gian ngắn để thực hiện hành vi trốn thuế.

"Tiểu Trương Bá Chi" bị phong sát vì trốn thuế 1

Tống Tổ Nhi im lặng trước nghi vấn trốn thuế và đang bị cấm sóng (Ảnh: Sina). 

Theo đó, các khoản thu nhập của nữ diễn viên được chia nhỏ. Nữ diễn viên bị cho là trốn thuế trong giai đoạn từ năm 2017 đến nay. Theo Sohu, nữ diễn viên trẻ từng thành lập 4 công ty nhưng hiện chỉ còn một công ty hoạt động.

Tài trợ bởi
"Tiểu Trương Bá Chi" bị phong sát vì trốn thuế 2

Ngày 30/8, một nhãn hàng chăm sóc tóc bất ngờ thông báo hủy hợp đồng hợp tác với Tống Tổ Nhi. Tính đến ngày 2/9, hơn 20 thương hiệu có động thái hủy hợp đồng quảng cáo với nữ diễn viên trẻ.

Ngoài ra, các đài truyền hình lớn của Trung Quốc cũng xóa bỏ hình ảnh, thông tin liên quan tới nữ diễn viên. Động thái mạnh mẽ của các đài truyền hình và các thương hiệu phần nào cho thấy, nữ diễn viên 25 tuổi đang chịu cảnh phong sát.

Tài trợ bởi "Tiểu Trương Bá Chi" bị phong sát vì trốn thuế 3

Tờ Sina nhận định, scandal trốn thuế đang ảnh hưởng nặng nề tới hình ảnh, sự nghiệp của nữ diễn viên sinh năm 1998. Hiện tại, Tống Tổ Nhi chưa lên tiếng phản hồi các thông tin tiêu cực hướng vào cô.

Tống Tổ Nhi (SN 1998) là một ngôi sao nhí nổi tiếng của màn ảnh Hoa ngữ. Cô bắt đầu đóng phim từ năm 7 tuổi và nhanh chóng gây được tiếng vang nhờ ngoại hình đẹp, ăn hình và khả năng diễn xuất tốt. Cô được khán giả khắp châu Á biết đến nhờ vai Na Tra trong Bảo Liên Đăng tiền truyện (2009).

Tống Tổ Nhi được truyền thông và người hâm mộ gọi là “Tiểu Trương Bá Chi” nhờ vẻ ngoài xinh đẹp, chuẩn nét đẹp châu Á. Trước khi dính bê bối trốn thuế, nữ diễn viên là ngôi sao đang lên của làng giải trí Hoa ngữ với tương lai rạng rỡ.

Thời điểm dính bê bối trốn thuế, Tống Tổ Nhi là nữ diễn viên chính của 4 dự án phim truyền hình lớn chưa lên sóng là Vô ưu độ (đóng cặp cùng Nhậm Gia Luân), Khom lưng (đóng cùng Lưu Vũ Ninh), Chế tạo gian nan (đóng cùng Trương Tân Thành) và Tiết học tập đọc (đóng cùng Hầu Minh Hạo). Nếu Tống Tổ Nhi vi phạm pháp luật, các dự án này khó có thể lên sóng.

Trốn thuế được xem là đại tội với các nghệ sĩ Trung Quốc và là con đường nhanh nhất khiến họ đánh mất sự nghiệp. Trước Tống Tổ Nhi, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của Trung Quốc như Phạm Băng Băng, Đặng Luân, Trịnh Sảng, Viên Băng Nghiên, nữ hoàng livestream Trung Quốc Vi Á đều “bay màu” trong làng giải trí vì không thực hiện đủ nghĩa vụ công dân.

Hình phạt chung của các nghệ sĩ bị phát hiện trốn thuế là phong sát, không thể xuất hiện trên truyền thông, xóa bỏ trang cá nhân trên các nền tảng mạng xã hội, phải gánh những khoản đền bù lớn cho các đơn vị hợp tác. Ngoài ra, việc vi phạm pháp luật cũng đẩy các nghệ sĩ vào cảnh bị khán giả tẩy chay, quay lưng.

Nguồn : https://kienthuc.net.vn/giai-tri/tieu-truong-ba-chi-bi-phong-sat-vi-tron-thue-1896418.html

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button