Bạn trẻ-Cuộc sống

“Tiểu tam“ đến tận nhà đánh ghen ngược, vợ bình tĩnh đưa ra tập giấy khiến cô ta thất thần ra về tự nguyện chia tay


Sự kiện: Ngoại tình thời nay

Nghe xong lời nhờ vả của tôi, ả bồ trẻ đẹp sành điệu lặng lẽ ra về và cắt đứt với chồng tôi.

Tôi lấy chồng đã được 8 năm, chừng đó năm chỉ vài năm đầu thực sự là hạnh phúc, về sau là những ngày chồng thờ ơ, thiếu quan tâm vợ con. Sống với nhau cũng chỉ vì cái tình, cái nghĩa mà thôi, với lại hai con còn nhỏ nên tôi chấp nhận cuộc sống hôn nhân tẻ nhạt như vậy. Chồng tôi khi yêu nhau là con người lịch thiệp, rất trách nhiệm, nhưng khi cưới rồi mới nhận ra quá nhiều điểm không hợp nhau.

Chồng thờ ơ với vợ con, anh ấy thích làm gì thì làm, không muốn vợ con tham gia, ngăn cản. Sống với một người hời hợt, gia trưởng như vậy tôi nhiều phen nhẫn nhịn đến uất ức. Hàng tháng, chồng đưa cho vợ rất ít tiền, số tiền anh ấy đưa chỉ cho có, chứ không thể giúp tôi trả bao nhiêu khoản chi tiêu gia đình.

Tài trợ bởi “Tiểu tam“ đến tận nhà đánh ghen ngược, vợ bình tĩnh đưa ra tập giấy khiến cô ta thất thần ra về tự nguyện chia tay 1

Vậy mà chồng tôi rất kiêu ngạo, gặp ai cũng khoe mẽ nuôi vợ, nuôi con, gây dựng gia đình và không quên chê bai vợ. Trong khi tôi vất vả căng mình kiếm tiền, hết đi làm công ty đến buôn bán ngoài giờ, không dám chi tiêu gì cho bản thân để lo cho gia đình. Tôi hết lòng vì chồng con, nhưng vẫn bị chồng phản bội, điều này tôi cũng đã đoán ra chồng có người bên ngoài, không ngờ có ngày tôi còn bị đánh ghen ngược.

Ả bồ của chồng tôi trông rất sành điệu, cô ta đến gặp tôi, đầu tiên nói là người quen của chồng tôi tới thăm nhà. Sau đó, cô ta tỏ thái độ xem thường tôi khi nói câu nào, chê tôi câu đấy: “Chị trông cũng có vẻ xinh xắn đó, sao mà ăn mặc luộm thuộm, tóc chắc vài năm chưa đi ra tiệm chăm sóc làm đẹp phải không? Bảo sao anh ấy chán là phải rồi. Nếu chị không xứng với anh ấy thì nên để cho anh ấy tự do đến với người khác”.

'Tiểu tam' đến tận nhà đánh ghen ngược, vợ bình tĩnh đưa ra tập giấy khiến cô ta thất thần ra về tự nguyện chia tay - 1

Chồng ngoại tình, bồ của chồng còn đến tận nhà để ghen tuông. (Ảnh minh họa)

Tôi đã đoán ngay mục đích của ả ta, đến tận nhà để nhiếc móc, ghen tuông với vợ của nhân tình. Cô ta đúng là mặt dày, không biết sợ là gì, chắc hẳn chồng tôi phải cung phụng, chiều chuộng lắm cô ta mới như vậy. Biết được ý định của cô ta muốn tôi ly hôn để hai người họ đến với nhau, tôi cũng không muốn níu kéo gì người chồng vô trách nhiệm, bội bạc như vậy.

Tôi bình tĩnh, tránh bị kích động có thể gây bất lợi khiến cho cô ta được thể hả hê. Tôi vào trong phòng ngủ lấy ra một tập giấy tờ, tài liệu, tôi đưa cho ả bồ của chồng xem. Đó đều là giấy vay mượn người thân, ngân hàng và kết quả khám, xét nghiệm của chồng tôi.

Trong khi ả xem tập giấy, tôi nhỏ nhẹ nói lời cầu xin, nhờ vả: “Nếu hai người yêu nhau thật lòng, tôi sẽ tự nguyện ly hôn vì chúng tôi ngoài hai con ra, tài sản chung cũng không có gì đáng kể. Nhà cửa, xe ô tô cũng toàn vay mượn để mua, giờ bán đi chia nhau cũng chẳng được là bao. Chồng tôi cũng nhiều bệnh nặng, mong cô giúp tôi chăm sóc anh ấy”.

Xem xong, ả bồ của tôi tái mét mặt, thì ra ả bị chồng tôi lừa dối bấy lâu nay, anh ta đâu có gì ngoài thứ đã khoác loác với người tình. Ả bồ của chồng cũng đã nhận ra sự giả dối, vô giá trị của người mà cô ta định kết hôn sau này. Cô ta lặng lẽ rời khỏi nhà tôi, trước khi về cô ta nói với tôi: “Chị giữ chồng cẩn thận, đừng để anh ấy ra ngoài lừa dối người khác nữa”.

Từ hôm đó, ả bồ đã tự nguyện cắt đứt với chồng tôi. Còn anh ấy cũng đã về với gia đình và mong rằng tôi bỏ qua, hứa sẽ không tái phạm. Tôi cũng vui vì anh ấy đã biết nhận ra sai lầm để sửa chữa, nhưng cũng chưa thật sự yên tâm vì vẫn canh cánh mối lo chồng ngoại tình. Tôi đang ngổn ngang tâm trạng, không biết có nên tha thứ cho chồng hay ly hôn?

Theo phuonghathu@… (Gia đình & Xã hội)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button