Kinh doanh

Tiềm năng tăng giá đột biến khi nhà đầu tư đổ tiền vào Phan Thiết

Hầu hết các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Phan Thiết được mở bán trong năm 2018 đều cháy hàng, mặc dù không sở hữu chương trình cam kết lợi nhuận như các thị trường Nha Trang – Phú Quốc – Đà Nẵng.

Thị trường bất động sản không cần cam kết lợi nhuận vẫn thu lợi lớn

Tài trợ bởi Tiềm năng tăng giá đột biến khi nhà đầu tư đổ tiền vào Phan Thiết 1

Theo các chuyên gia bất động sản, hầu hết các nhà đầu tư đổ tiền vào Phan Thiết – Mũi Né ở thời điểm hiện tại để đón đầu cơn sóng bùng nổ của thị trường địa ốc trong vài năm tới, khi địa phương này được chính phủ đầu tư 25,000 tỷ vào hạ tầng để biến Phan Thiết – Mũi Né thành điểm đến hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương.

Với quy hoạch này, giá bất động sản của Phan Thiết – Mũi Né sẽ tăng theo cấp số nhân. Vài phần trăm cam kết lợi nhuận mỗi năm không có nhiều ý nghĩa với các nhà đầu tư này. Vì thế không khó hiểu khi đa số các dự án được mở bán ở Phan Thiết – Mũi Né thời gian gần đây dù không có cam kết lợi nhuận nhưng vẫn cháy hàng liên tục.

Đầu năm 2017, tập đoàn Rạng Đông mở bán 1,200 nền đất dự án Ocean Dunes ven biển Đồi Dương. Không cam kết lợi nhuận nhưng 100% dự án được tiêu thụ hết trong 4 tháng. Sau một năm đầu tư vào đây, các nhà đầu tư đã thu lợi lớn với tỷ suất sinh lợi từ 80% – 150%.

Anh Trung Nguyên – Một nhà đầu tư đến từ thành phố Hồ Chí Minh bỏ ra 2,5 tỷ mua một nền đất 100 m2. Sau gần 2 năm, giá khu đất này của anh đã tăng lên mức 5,8 tỷ. Mỗi tháng, có cả chục cò nhà đất gọi anh hỏi mua lại miếng đất làm khách sạn nhưng anh không bán, kỳ vọng giá sẽ tăng lên sau khi sân bay và tuyến cao tốc hình thành.

Cuối tháng 12 vừa qua, dự án Goldsand Hill Villa tại Mũi Né cũng được công ty Lộc Tú và VNGroup công bố ra thị trường. Hội trường của sự kiện, mặc dù đã bật máy lạnh hết công suất nhưng cũng không bớt được cái nóng của hơn 500 nhà đầu tư chen chúc, tranh nhau xuống tiền giữ chỗ được một suất biệt thự của dự án này. Điều đáng chú ý là dự án này cũng không hề thực hiện chương trình cam kết lợi nhuận.

Tiềm năng tăng giá đột biến khi nhà đầu tư đổ tiền vào Phan Thiết - 1

Dự án Goldsand Hill Villa không cam kết lợi nhuận nhưng vẫn hút nhà đầu tư

Ngoài Goldsand Hill Villa, Ocean Dunes thì các dự án sắp mở bán trong quý II và quý III/2019 tại Phan Thiết – Mũi Né như: Ocean Vista, một dự án của Hưng Lộc Phát hay Dubai Việt Nam của Công ty nông thị Dubai Việt Nam cũng được các chủ đầu tư chia sẻ không áp dụng chương trình cam kết lợi nhuận. Theo chia sẻ của các đơn vị này, thị trường Phan Thiết mang đến cho các nhà đầu tư những món lợi lớn hơn chương trình cam kết lợi nhuận nhiều lần.

Giá bất động sản Phan Thiết sẽ tăng theo cấp số nhân trong thời gian tới

Theo các chuyên gia phân tích thị trường thì ở các địa phương đang trỗi dậy tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng như Phan Thiết đã liên tục cháy hàng trong năm 2018 thì cũng sẽ bùng nổ trong năm 2019, giá sẽ tăng theo cấp số nhân và nhà đầu tư kiên trì có thể thu được khoản lợi nhuận vài trăm phần trăm.

Có 2 nguyên nhân đảm bảo cho việc đầu tư sinh lợi cho các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội ở thị trường Phan Thiết.

Thứ nhất, so với các thị trường bất động sản kỳ cựu, giá nhà đất nghỉ dưỡng tại Phan Thiết – Mũi Né còn rất rẻ, chỉ bằng khoảng 30% giá đất của các thị trường Nha Trang – Đà Nẵng – Phú Quốc.

Ngay tại dự án biệt thự nghỉ dưỡng đang nóng nhất Phan Thiết – Mũi Né ở thời điểm hiện tại, giá một căn biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao, đầy đủ nội thất cao cấp cũng chỉ có giá 4-5 tỷ/căn, chỉ bằng với một căn condotel 70 m2 tại Phú Quốc.

Tiềm năng tăng giá đột biến khi nhà đầu tư đổ tiền vào Phan Thiết - 2

Mỗi căn biệt thự 5 sao tại Goldsand Hill Villa có giá 4 – 5 tỷ đồng chỉ bằng một căn condotel 70 m2 tại Phú Quốc

Mức giá hợp lý, chưa bị giới đầu cơ đẩy lên cao quá giá trị thực, sẽ đảm bảo các dự án tại đây có nhiều tiềm năng sinh lợi.

Thứ 2, quá trình tăng giá của thị trường Phan Thiết – Mũi Né sẽ bùng nổ vào năm 2019 và đạt đỉnh vào năm 2020 khi Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt quy hoạch biến Mũi Né – Phan Thiết trở thành điểm đến hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương.

Để phục vụ cho chiến lược này, trong 2 năm tới, Chính phủ sẽ đầu tư 25,000 tỷ vào 2 siêu dự án trọng điểm là sân bay Phan Thiết và tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết.

Trong đó, trước mắt Thủ tướng đã đồng ý điều chỉnh quy mô của sân bay Phan Thiết từ hơn 5,000 tỷ lên hơn 10,000 tỷ đồng. Biến sân bay này thành một trong 3 sân bay quy mô nhất miền Trung, chỉ sau sân bay Cam Ranh và Đà Nẵng. Khi sân bay đi vào hoạt động, khách du lịch phía Bắc đến với Phan Thiết chỉ mất 1.5 giờ thay vì phải bắt chuyến bay từ Hà Nội vào thành phố Hồ Chí Minh, rồi mất thêm 3-4 giờ chạy xe xuống Phan Thiết – Mũi Né.

Tiềm năng tăng giá đột biến khi nhà đầu tư đổ tiền vào Phan Thiết - 3

Thủ tướng Chính phủ quyết định nâng mức đầu tư sân bay Phan Thiết từ 5,000 tỷ lên hơn 10,000 tỷ đồng

Ngoài tăng vốn cho sân bay, song song đó tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết cũng được gấp rút triển khai thực hiện. Được biết, tổng mức đầu tư giai đoạn phân kỳ 14.359 tỷ đồng. Tính ra, cả tổng mức đầu tư cao tốc và sân bay trong 2 năm tới cho Phan Thiết sẽ vào khoảng 25,000 tỷ.

Dòng vốn này được kỳ vọng sẽ giúp Phan Thiết – Mũi Né lột xác và thu hút lượng khách khổng lồ đến với Phan Thiết mỗi năm để biến địa phương này trở thành điểm đến hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương.

Dòng vốn khổng lồ này cũng được xem là đòn bẩy khiến thị trường bất động sản Phan Thiết sẽ bùng nổ trong năm nay.

Theo Văn Diệp (Khám Phá).

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button