Công nghệ thông tin

Tỉ phú Elon Musk “thật lòng“ về dự án internet vệ tinh Starlink

Sự kiện: Tỷ phú Elon Musk

Khoảng 3.000 vệ tinh của dự án Starlink hiện cung cấp kết nối băng thông rộng cho hơn 400.000 người dùng trên toàn cầu, đặc biệt ở những vùng nông thôn và nơi có địa hình hiểm trở.

Tỉ phú Elon Musk vừa thừa nhận Công ty hàng không vũ trụ SpaceX đang lỗ nặng trong dự án internet vệ tinh tốc độ cao mang tên Starlink.

“Starlink vẫn thua lỗ!” – vị tỉ phú công nghệ người Mỹ mới đây chia sẻ trên trang cá nhân Twitter. Starlink được phát triển bởi SpaceX, công ty do ông Musk điều hành. 

“Mỗi tháng, SpaceX đang phải chi 20 triệu USD để duy trì hoạt động của Starlink. Dự kiến, việc duy trì hoạt động từ nay cho đến hết năm 2022 sẽ tiêu tốn hơn 120 triệu USD và cần thêm 400 triệu USD trong năm tới” – tỉ phú Musk nhấn mạnh.

Tài trợ bởi Tỉ phú Elon Musk “thật lòng“ về dự án internet vệ tinh Starlink 1

Tỉ phú Elon Musk

Thiết bị thu sóng vệ tinh internet mang tên Starlink. Ảnh: SpaceX

Giải thích về việc Starlink đang thua lỗ nặng, người giàu nhất thế giới (theo tạp chí Forbes) cho biết do dự án đang cung cấp internet miễn phí cho Ukraine và Iran.

Thực tế, công ty của vị tỉ phú 51 tuổi đã chuyển 15.000 bộ thu internet vệ tinh cho Ukraine và một số thiết bị đến Iran. 

Các vệ tinh Starlink đầu tiên được phóng trên tên lửa Falcon 9 của SpaceX vào tháng 5-2019 và nó chính thức đi vào vận hành từ tháng 10-2020.

Khoảng 3.000 vệ tinh của Starlink hiện cung cấp kết nối băng thông rộng cho hơn 400.000 người dùng trên toàn cầu, đặc biệt ở những vùng nông thôn và nơi có địa hình hiểm trở.

Theo Bằng Hưng (theo Business Insider) (Người lao động)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button