Thời trang Hi-tech

Thương hiệu Canon sắp xuất hiện trên smartphone?


Sự kiện: Máy ảnh Canon

Với sự sụt giảm mạnh mẽ về doanh số do sự vươn lên của smartphone, Canon đang tính chuyện dựa vào chính đối thủ này để kiếm cơ hội kinh doanh.

Sự hợp tác giữa các nhà sản xuất máy ảnh và smartphone không phải là mới. Trong vài năm qua, chúng ta đã chứng kiến ​​nhiều sự hợp tác giữa các thương hiệu máy ảnh, bao gồm Hasselblad, Zeiss và Leica. Giờ đây, một thương hiệu khác là Canon dường như bắt đầu quan tâm đến điều này.

Thương hiệu Canon sắp xuất hiện trên smartphone? - 1

Canon đang tìm kiếm sự hợp tác với các thương hiệu smartphone.

Theo thông tin đến từ chuyên gia rò rỉ Digital Chat Station, Canon đang mong đợi được hợp tác với một nhà sản xuất smartphone. Điều này có nghĩa là có khả năng người dùng sẽ sớm thấy thương hiệu Canon xuất hiện ở mặt sau của smartphone.

Mặc dù vẫn chưa được xác nhận nhưng sẽ rất thú vị khi biết rằng Canon muốn hợp tác với một nhà sản xuất điện thoại. Nhiều khả năng Canon sẽ không hợp tác với Vivo, Oppo, OnePlus hay Xiaomi vì họ đã có các đối tác máy ảnh riêng.

Điều đó có nghĩa Samsung, Apple, Asus, Google, Huawei, Honor, Nothing, Motorola và Realme là những cái tên còn lại. Tuy nhiên, Apple và Samsung dường như không chọn con đường này, trong khi Sony sẽ không bao giờ hợp tác với Canon vì Sony đã là nhà sản xuất máy ảnh. Vì vậy, có 6 cái tên tiềm năng để Canon hợp tác.

Thương hiệu Canon sắp xuất hiện trên smartphone? - 2

Nothing Phone (2) là ứng viên hàng đầu cho sự hợp tác này.

Câu hỏi đặt ra là tại sao Apple và Samsung không đi theo con đường này? Về cơ bản, sự hợp tác của công ty máy ảnh không quá quan trọng bởi những điện thoại trước đó thường chỉ mang đến một số điều chỉnh nhỏ, chẳng hạn như ống kính và cấu hình màu.

Dường như Nothing Phone (2) là chiếc điện thoại tốt nhất để xem xét ở giai đoạn này vì nó được lên kế hoạch ra mắt vào cuối năm nay. Với sự điều chỉnh của Canon, máy ảnh của điện thoại có thể được tăng cường một chút. Tất nhiên, vì Nothing Phone (2) đã được quảng cáo rầm rộ nên Canon sẽ có cơ hội tốt nhất để tiếp xúc với đối tác này. Hy vọng rằng mọi người sẽ thấy sự hợp tác này được công bố trong vài tuần tới.

Theo Khôi Nguyễn (Tri thức & Cuộc sống)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button