Vật tư nông nghiệp

Thuốc trừ cỏ Pesle Super 374 SL

Pesle Super 374 SL ngoài việc sử dụng để trừ cỏ cho vườn cà phê, bà con có thể trừ cỏ cho đất khai hoang, cỏ bờ ruộng, vườn cây ăn trái, lúa chét…

Để có sản phẩm thay thế thuốc trừ cỏ nhóm Paraquat và 2,4 D do độc hại cao đã bị loại khỏi danh mục thuốc BVTV được phép sử dụng ở nước ta, Công ty Cổ phần Bảo vệ thực vật Sài Gòn (SPC) đã tích cực nghiên cứu, ứng dụng thành công hoạt chất mới có tác động diệt cỏ tương tự nhưng ít độc hại hơn.

Trong mục Bác sỹ cây trồng kỳ này, Công ty Cổ phần Bảo vệ thực vật Sài Gòn xin trân trọng giới thiệu với quý độc giả và bà con nông dân đặc điểm kỹ thuật và cách sử dụng sản phẩm mới Pesle Super 374 SL để bà con nắm bắt và sử dụng khi có nhu cầu trong sản xuất.

Pesle super

Thuốc trừ cỏ Pesle Super 374 SL ngoài việc sử dụng để trừ cỏ cho vườn cà phê, bà con có thể trừ cỏ cho đất khai hoang, cỏ bờ ruộng, vườn cây ăn trái, lúa chét…

Đặc điểm kỹ thuật của sản phẩm:

– Thuốc dạng dung dịch, chứa 374g/l hoạt chất Diquat dibromide.

– Tác động tiếp xúc, không chọn lọc, diệt tất cả các loại cỏ hàng niên thuộc nhóm hòa bản, năng lác và lá rộng từ giai đoạn mới ra lá đến giai đoạn tăng trưởng mạnh, cỏ cháy khô nhanh, chỉ 2 – 3 giờ sau khi phun thuốc.

– Liều dùng: 2,5 lít thuốc hòa với 500 lít nước để sử dụng cho 1ha; pha 80ml thuốc/bình 16 lít nước hoặc 125ml thuốc/bình 25 lít nước, phun ướt đều thân và lá cỏ.

– Sản phẩm Pesle Super 374 SL ngoài việc sử dụng để trừ cỏ cho vườn cà phê, trên thực tế, bà con có thể sử dụng để trừ cỏ cho đất khai hoang, cỏ bờ ruộng, vườn cây ăn trái, lúa chét và các loại cỏ khác ở ruộng lúa trước khi làm đất gieo hạt…

 Để đạt hiệu quả cao, an toàn khi sử dụng bà con cần lưu ý:

+ Đối với vùng đất không trồng trọt, bờ ruộng, lối đi…, để hạn chế cỏ nhóm hòa bản tái sinh và diệt hạt cỏ còn trong đất, nên phun hỗn hợp Pesle super 374 SL ở liều hướng dẫn trên với 40gr thuốc cỏ lưu dẫn Ansaron 80WP/bình 16 lít nước hoặc với 100ml Ansaron 500 SC cho bình 25 lít nước.

+ Pha thuốc với nước trong. Nước đục nhiễm bùn sẽ làm giảm hiệu lực của thuốc.

+ Do thuốc có tác động tiếp xúc, không chọn lọc, nên cần dùng phễu chụp phun định hướng vào cỏ hoặc rà vòi phun sát mặt cỏ. Tránh để thuốc bay tạt vào các bộ phận còn xanh như lá, chồi non, thân còn xanh của cây cà phê và các loại cây trồng khác.

+ Phun đủ lượng nước và lượng thuốc khi sử dụng. Lắc đều hoặc dùng cây que khuấy để nước và thuốc được trộn đều trong bình bơm.

+ Cần chỉnh béc phun sương, phun ướt đều thân và lá cỏ.

Trước khi phun, bà con nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất có ghi trên nhãn chai thuốc để áp dụng.                                                                                         

Theo Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button