Tin tức trong ngày

Thủ tướng kỷ luật Chủ tịch, nguyên Chủ tịch tỉnh Hải Dương

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng bị Thủ tướng kỷ luật khiển trách do có những vi phạm khuyết điểm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và đã bị Ban Bí thư thi hành kỷ luật về đảng.

Sự kiện: Thời sự

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký các quyết định của Thủ tướng Chính phủ thi hành kỷ luật đối với Chủ tịch, nguyên Chủ tịch, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương.

Thủ tướng kỷ luật Chủ tịch, nguyên Chủ tịch tỉnh Hải Dương - 1

Tài trợ bởi Thủ tướng kỷ luật Chủ tịch, nguyên Chủ tịch tỉnh Hải Dương 1

Thủ tướng kỷ luật Chủ tịch Hải Dương Triệu Thế Hùng

Cụ thể, Thủ tướng thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Triệu Thế Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương nhiệm kỳ 2021 – 2026, do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về đảng.

Theo kết luận, ông Hùng cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020-2025; chịu trách nhiệm chính, trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh, UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh. Ông cũng bị kết luận là thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo kiểm tra, giám sát để một số tổ chức, cá nhân có vi phạm, khuyết điểm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với ông Nguyễn Dương Thái, Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương nhiệm kỳ 2016-2021. Ông Thái, trong thời gian giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Quy chế làm việc, Quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương.

Ông cũng phải chịu trách nhiệm chính, trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh, UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh; chịu trách nhiệm trực tiếp, trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng quyết kỷ luật khiển trách đối với ông Lương Văn Cầu, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương nhiệm kỳ 2016-2021, do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về đảng; thời gian thi hành kỷ luật tính từ ngày công bố Quyết định số 624-QĐNS/TW ngày 17/9/2022 của Ban Bí thư về thi hành kỷ luật về đảng.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button