Ca nhạc – MTV

Thu Hà hội ngộ đặc biệt cùng Sao Mai Hiền Anh, “Nguyệt thảo mai“

Cuộc hội ngộ này nhằm tạo nên một món quà âm nhạc dành tặng những người mẹ.

Sự kiện: Ngôi sao ca nhạc Việt Nam

Nhân ngày Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, giải Nhì Sao Mai 2007 dòng Thính phòng Hiền Anh đã cùng học trò của mình là Thu Hà ra mắt MV “Mẹ là Phật từ bi”. MV là sự tiếp nối hành trình tri ân “Duyên 4”, là một món quà dành tặng cho những người phụ nữ, những người mẹ.

Tài trợ bởi Thu Hà hội ngộ đặc biệt cùng Sao Mai Hiền Anh, “Nguyệt thảo mai“ 1

Trích trong MV liên khúc “Mẹ là Phật từ bi”

MV do Hiền Anh biên tập âm nhạc, là bản Mashup 3 ca khúc “Mẹ” (nhạc sĩ Phan Long), “Huyền thoại mẹ” (Trịnh Công Sơn), “Mẹ Quan Âm” (Hamlet Trương).

Với những người yêu âm nhạc Phật giáo, Thu Hà là một gương mặt quen thuộc, đặc biệt từ khi cô đảm nhận vai trò Đại sứ Phật ca cho album nhạc Phật “Duyên 4” thuộc dự án Ngôi chùa Tam Bảo Phật ca. Cô rất tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, chia sẻ khó khăn với những số phận thiếu may mắn.

Thu Hà hội ngộ đặc biệt cùng Sao Mai Hiền Anh,

Thu Hà làm MV hướng về mẹ

Sao Mai Hiền Anh cho biết: “Khi thực hiện MV, tôi và Thu Hà đã khóc rất nhiều. Chúng tôi cùng nhau đọc lại những câu chuyện lịch sử về những người phụ nữ Việt Nam, nhìn thấy hình ảnh của họ thông qua âm nhạc một cách sống động. Với trái tim và sự yêu thương gắn kết, chúng tôi đã có cùng nhau một điểm chạm cảm xúc, đó là sự biết ơn. Để từ đó, cùng nhau sống tốt hơn mỗi ngày, cùng nhau làm nhiều điều có ích hơn cho cộng đồng, lan tỏa mạnh mẽ những phẩm chất cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam”.

Thu Hà hội ngộ đặc biệt cùng Sao Mai Hiền Anh,

Sao Mai Hiền Anh (trái) và học trò Thu Hà

Đặc biệt, tham gia MV cùng Hiền Anh và Thu Hà còn có diễn viên Hương Hà – nghệ sĩ nổi tiếng từ vai diễn Nguyệt “thảo mai” trong bộ phim “Phía trước là bầu trời” hơn 20 năm trước. Không chỉ tham gia diễn xuất, Hương Hà cũng chính là người biên đạo phần múa ở trong MV. “Tôi và chị Hương Hà cùng Thu Hà có mối tâm giao từ những hành trình thiện nguyện và từ tình yêu âm nhạc. Chúng tôi rất hạnh phúc khi có thể cùng nhau tạo ra những sản phẩm văn hóa có giá trị, ý nghĩa”, giải Nhì Sao Mai 2007 bày tỏ.

Thu Hà hội ngộ đặc biệt cùng Sao Mai Hiền Anh,

Không chỉ tham gia diễn xuất, Hương Hà cũng chính là người biên đạo phần múa ở trong MV

Chia sẻ về lý do chọn chủ đề “Mẹ là Phật từ bi” để thực hiện MV đầu tay, Thu Hà cho biết: “Có lẽ không chỉ tôi mà hầu hết mỗi chúng ta, dù ít hay nhiều, dù có thể hiện ra bên ngoài hay không, trong trái tim của mỗi người đều có hình bóng và tình yêu thương dành cho mẹ của mình. Giờ đây, khi cũng đang ở vai trò của một người mẹ, tôi càng hiểu thấu những vất vả và hy sinh lớn lao mẹ đã dành cho mình. Vì thế, mỗi khi nghe bài hát về mẹ, tôi đều cảm thấy rất xúc động. Tôi tin rằng, chủ đề Mẹ sẽ chạm đến rất nhiều trái tim yêu thương.

Qua MV, tôi muốn gửi gắm thông điệp về tình yêu và sự biết ơn đối với mẹ, đối với những gì chúng ta đã – đang – sẽ nhận được trong cuộc đời này khi có mẹ, trân trọng mọi khoảnh khắc khi chúng ta có mẹ”.

Thu Hà tâm tình, dù đã trưởng thành, có gia đình riêng, cô vẫn luôn được mẹ yêu thương, quan tâm, hỗ trợ mọi lúc mọi nơi: “Mẹ tôi là người rất tốt bụng và luôn thiện tâm giúp đỡ mọi người. Mẹ chẳng bao giờ ngại khó, ngại khổ, chỉ cần khỏe mạnh thì dù đi đâu, làm gì mẹ cũng đều sẵn lòng. Điều này ảnh hưởng tích cực đến tôi rất nhiều và thật sự tôi cũng giống mẹ ở việc thích làm việc tốt và giúp đỡ mọi người.

Trước đây, khi tôi còn sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, mẹ đã sắp xếp công việc và gia đình để sang chăm con cho tôi. Mẹ là người rất nhanh nhẹn và hoạt bát nên dù không biết tiếng Nhật và không biết đường phố của Nhật, chỉ sau vài ngày, mẹ đã quen và thích nghi nhanh chóng với cuộc sống ở Nhật. Và cả bây giờ, khi không còn sống gần mẹ, nhưng mỗi khi cần sự giúp đỡ khi công việc quá bận rộn, mẹ đều dành thời gian để đến chăm lo bữa cơm, nhà cửa cho tôi. Cảm giác về đến nhà thấy nhà cửa sạch sẽ, cơm nước tươm tất đúng như niềm vui của bà lão đối với cô Tấm vậy, chỉ khác là nhà tôi có “bà Tấm”.

Thu Hà hội ngộ đặc biệt cùng Sao Mai Hiền Anh,

“Qua MV, tôi muốn gửi gắm thông điệp về tình yêu và sự biết ơn đối với mẹ”, Thu Hà tâm sự

Thu Hà cho biết, là học trò của ca sĩ Hiền Anh, nhưng khi hát chung với Á quân Sao Mai 2007 trong MV, cô không hề cảm thấy áp lực, trái lại thấy rất hạnh phúc và tự hào. “Tôi cảm nhận được sự nâng đỡ rất chu đáo và tỉ mỉ của cô khi uốn nắn từng nốt nhạc, từng cách lấy hơi nhả chữ, cả cách cô hướng dẫn thanh nhạc kết nối với các vấn đề thực tế trong cuộc sống. Tôi mong trong thời gian tới vẫn được đồng hành cùng cô giáo Hiền Anh trong các buổi luyện tập để hoàn thiện hơn về thanh âm, giọng nói và giọng hát”, Thu Hà nói.

Nói về học trò của mình, ca sĩ Hiền Anh bày tỏ: “Tôi đánh giá cao phong cách làm việc của Thu Hà. Được rèn luyện và làm việc trong môi trường quốc tế nhưng Thu Hà vẫn giữ được nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam, tôi rất trân quý điều này. Riêng với MV này, tôi đánh giá Thu Hà đã thành công. Nghe giọng hát đẹp của cô, tôi thấy nhẹ nhõm, thấy được sự tri ân, thấy sự tỉnh thức và thấy được cả sự nhẹ nhàng từ các tác phẩm vốn dĩ chứa đựng nhiều câu chuyện gắn với các mốc lịch sử của dân tộc”.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button