An ninh trật tự

Thu giữ hàng ngàn Giấy chứng nhận ‘lậu’ ở nhiều phòng khám tại Đồng Nai


(PLO)- Công an đã thu giữ hàng trăm ngàn giấy chứng nhận nghỉ bệnh để hưởng bảo hiểm xã hội, giấy khám sức khỏe. 

Ngày 31-5, liên quan đến vụ bán giấy chứng nhận để trục lợi bảo hiểm ở Đồng Nai, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, Viện KSND TP Biên Hòa để điều tra làm rõ hành vi trục lợi bảo hiểm xã hội ở nhiều phòng khám Y tế, nhà ở trên địa bàn TP Biên Hòa.

Theo đó, sáng ngày 30- 5, các lực lượng đã đồng loạt tiến hành khám xét các phòng khám, nhà ở của một số người tại các phường: Tân Hiệp, Long Bình, Long Bình Tân, Trảng Dài và Bửu Hòa.

Quá trình khám xét, Công an đã thu giữ hàng trăm ngàn giấy chứng nhận bệnh nghỉ hưởng bảo hiểm xã hội, giấy khám sức khỏe (đã ghi khống kết quả, chưa có thông tin người khám) và nhiều máy móc, tài liệu liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh tại các phòng khám.

Thu giữ hàng ngàn Giấy chứng nhận 'lậu' ở nhiều phòng khám tại Đồng Nai ảnh 1

Cơ quan công an niêm phong thu giữ nhiều giấy tờ của một phòng khám Y tế trong đợt khám xét ngày 30-5. Ảnh: VH.

Tài trợ bởi Thu giữ hàng ngàn Giấy chứng nhận 'lậu' ở nhiều phòng khám tại Đồng Nai 1

Công an TP Biên Hòa đã triệu tập hơn 30 người liên quan đến việc làm các giấy tờ giả để xác minh, làm rõ.

Quá trình điều tra, bước đầu xác định, ngoài việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân hàng ngày, các phòng khám còn mua bán, làm khống các loại giấy tờ như: giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội, giấy khám sức khỏe để bán cho người lao động, chủ yếu là công nhân trong các công ty.

Các phòng khám ngoài việc mua bán các giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội thì còn lập hồ sơ để được quyết toán tiền bảo hiểm y tế.

Công an TP Biên Hòa cũng đã bắt giữ hai người cùng ngụ phường Trảng Dài (TP Biên Hòa) khi đang giao các giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội, giấy khám sức khỏe đã được làm khống cho người mua. Đồng thời, tạm giữ hàng trăm giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội do nhiều phòng khám khác nhau lập khống nội dung.

Hiện, Công an TP Biên Hòa đang điều tra, làm rõ vụ việc này.

Nguồn PLO

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button