Tin tức trong ngày

Thời tiết ngày 7/9: Bắc Bộ trời nắng nóng, chiều tối và đêm đề phòng mưa dông

Điểm tin thời tiết nổi bật trong ngày 7/9/2023

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, ngày và đêm 7/9, Nghệ An đến Bình Định, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông, cục bộ mưa to đến rất to với lượng mưa 15-30 mm, có nơi trên 70 mm (mưa tập trung vào chiều và tối).

Bắc Bộ chiều tối và đêm mưa rào, dông vài nơi. (Ảnh minh hoạ: Ngô Nhung)

Bắc Bộ chiều tối và đêm mưa rào, dông vài nơi. (Ảnh minh hoạ: Ngô Nhung)

Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào, dông vài nơi. Trong đó, Lào Cai mưa trong 6 giờ tới, có nơi trên 30 mm, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại tỉnh này, đặc biệt các huyện Bảo Yên, Bắc Hà

Tài trợ bởi
Thời tiết ngày 7/9: Bắc Bộ trời nắng nóng, chiều tối và đêm đề phòng mưa dông 1

Từ khoảng 9-12/9, Bắc Bộ khả năng xảy ra một đợt mưa dông diện rộng. Mưa dông và mưa lớn cục bộ ở Tây Nguyên và Nam Bộ có thể kéo dài trong nhiều ngày tới.

Tài trợ bởi Thời tiết ngày 7/9: Bắc Bộ trời nắng nóng, chiều tối và đêm đề phòng mưa dông 2

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày 7/9/2023

Hà Nội ngày nắng nóng, đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông dự báo xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to đến rất to. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc (Đà Nẵng đến Bình Định) mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to đến rất to. Phía Nam ngày nắng, chiều tối mưa rào và dông rải rác, đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông cảnh báo lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, phía Nam có nơi trên 34 độ C.

Tây Nguyên mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Nguyễn Huệ

Nguồn : https://vtc.vn/thoi-tiet-ngay-7-9-bac-bo-troi-nang-nong-chieu-toi-va-dem-de-phong-mua-dong-ar818124.html

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button