Tin tức trong ngày

Thời tiết ngày 19/10: Không khí lạnh tràn về khiến miền Bắc chuyển mưa rét

Không khí lạnh tràn về khiến miền Bắc chuyển rét, có nơi rét hại dưới 12 độ C và mưa dông rải rác ở phía Đông Bắc Bộ.

Sự kiện: Dự báo thời tiết hằng ngày

Thời tiết ngày 19/10: Không khí lạnh tràn về khiến miền Bắc chuyển mưa rét - 1

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (19/10), một bộ phận không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa.

Tài trợ bởi Thời tiết ngày 19/10: Không khí lạnh tràn về khiến miền Bắc chuyển mưa rét 1

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hoàn lưu cơn bão số 6 Nesat và nhiễu động trong đới gió Đông từ trưa chiều nay đến ngày mai (20/10), ở khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông; phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa dông vài nơi.

Từ chiều tối và đêm 19/10, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi Bắc Bộ phổ biến từ 13-15 độ C, có nơi dưới 12 độ C; khu vực trung du, vùng đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa từ 16-18 độ C.

Các khu vực khác ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu vực ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 19/10:

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Đêm trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm không mưa, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Đêm và sáng sớm trời lạnh trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C; vùng núi cao có nơi dưới 16 độ. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C; riêng vùng núi 28-30 độ C.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, đêm không mưa, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 26-29 độ C; phía Nam 29-31 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Nam Bộ: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, miền Đông có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Hà Nội: Nhiều mây, đêm không mưa, ngày có mưa rào và dông rải rác. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-28 độ C.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button