Thể thao

Thanh Bùi sáng lập Học viện La Liga tại Việt Nam, mở cơ hội hợp tác với Real Madrid

Ca sĩ Thanh Bùi xuất hiện tại lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa VFF với La Liga

Nói đến La Liga, người hâm mộ bóng đá thế giới đều biết đến đây là đơn vị tổ chức các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp ở Tây Ban Nha. La Liga có hơn 200 triệu người theo dõi trên toàn cầu ở các mạng xã hội, trên 16 nền tảng và 20 ngôn ngữ khác nhau. Với trụ sở chính tại Madrid (Tây Ban Nha), La Liga có mặt ở 41 quốc gia thông qua 11 văn phòng và 44 đại diện.

VFF bắt tay hợp tác với La Liga đến 2026 - Ảnh 1.

Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi và đại diện La Liga hoàn tất bản ghi nhớ

VFF

Tài trợ bởi
Thanh Bùi sáng lập Học viện La Liga tại Việt Nam, mở cơ hội hợp tác với Real Madrid 1

Theo nội dung ký kết, VFF và La Liga sẽ cùng thỏa thuận hợp tác trao đổi chuyên môn với mục đích phát triển bóng đá chuyên nghiệp và bóng đá cộng đồng tại Việt Nam, cũng như các đội tuyển quốc gia, đồng thời phát triển các dự án đào tạo thể thao khác. Với nhiều lĩnh vực hợp tác khác nhau và thông qua học viện tại Việt Nam, La Liga sẽ tổ chức các khóa học cho các HLV và được xây dựng như nền tảng phát triển các tài năng bóng đá trẻ cùng với VFF.

Tài trợ bởi Thanh Bùi sáng lập Học viện La Liga tại Việt Nam, mở cơ hội hợp tác với Real Madrid 2

Giám đốc điều hành La Liga khu vực Đông Nam Á, Hàn Quốc, Nhật Bản và Úc, ông Ivan Codina cho biết: “Việt Nam là một quốc gia có tầm quan trọng về chiến lược ở châu Á đối với La Liga và chúng tôi tự hào khi có cơ hội hợp tác với VFF để hỗ trợ phát triển bóng đá cũng như tiếp tục học hỏi lẫn nhau. Nhờ sự hỗ trợ và kiến thức chuyên môn có được sau khi khai trương Học viện La Liga Việt Nam và sau thỏa thuận được công bố gần đây với SCTV, giờ đây chúng tôi đã tiến thêm một bước gần hơn đến người hâm mộ Việt Nam”. 

Ông Ivan Codina nhấn mạnh, thỏa thuận hợp tác giữa La Liga và VFF sẽ mở ra cơ hội để các tài năng trẻ có cơ hội tập luyện ở những đội bóng hàng đầu Tây Ban Nha như Real Madrid, Barcelona hay Atletico Madrid.

VFF bắt tay hợp tác với La Liga đến 2026 - Ảnh 2.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn (thứ 4 từ trái qua)

VFF

Ông Dương Nghiệp Khôi, Tổng thư ký VFF cho biết: “Bản ghi nhớ hợp tác giữa VFF và La Liga sẽ kéo dài tới tháng 6.2026. Điều này sẽ mở ra những cơ hội thuận lợi để bóng đá Việt Nam được tiếp cận nhiều hơn, được chia sẻ nhiều hơn về kinh nghiệm làm bóng đá chuyên nghiệp của châu Âu, trong đó La Liga là một trong những điển hình.

Trong những năm qua, với quan điểm nhất quán về việc huy động tối đa mọi nguồn lực cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam, trong đó có nguồn lực đến từ mối quan hệ hợp tác giữa bóng đá Việt Nam và các tổ chức bóng đá quốc tế đã giúp các đội tuyển, đặc biệt là bóng đá trẻ và bóng đá nữ có cơ hội tham gia những chương trình tập huấn có giá trị, là cơ hội tốt để các cầu thủ được học hỏi, tích lũy kinh nghiệm chuẩn bị cho tương lai. Việc hợp tác với La Liga – nơi quy tụ những CLB hàng đầu thế giới sẽ tạo cơ hội để bóng đá Việt Nam tiếp cận gần hơn với các nền bóng đá tiên tiến trên thế giới nhằm học hỏi trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, đẩy nhanh sự đổi mới và chuyên nghiệp hóa trong các lĩnh vực liên quan đến bóng đá”.

Thanh Bùi sáng lập Học viện La Liga tại Việt Nam, mở cơ hội hợp tác với Real Madrid - Ảnh 3.

Thanh Bùi (bìa trái) – nhà sáng lập Học viện La Liga tại Việt Nam, nhà báo Trương Anh Ngọc (áo đỏ)

VŨ TOÀN

Thanh Bùi sáng lập Học viện La Liga tại Việt Nam, mở cơ hội hợp tác với Real Madrid - Ảnh 4.

Thanh Bùi trả lời phỏng vấn Báo Thanh Niên

Ông Dương Nghiệp Khôi nhấn mạnh: “Để chuẩn bị cho mục tiêu World Cup, VFF xây dựng kế hoạch chi tiết trong thời gian qua. Với bóng đá nam, những chuyến tập huấn, thi đấu với các đội tuyển mạnh ở châu Á được quan tâm. Đơn cử như Việt Nam đã, đang và sẽ thi đấu giao hữu với Syria, Palestine và xa hơn có thể là Hàn Quốc, Trung Quốc. Điều đó nhằm chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026 tới đây được dẫn dắt bởi HLV Philippe Troussier. Trong những năm tới đây, với sự hợp tác giữa VFF và La Liga, chúng ta có thể đưa đội tuyển trẻ đến tập huấn ở Tây Ban Nha, qua đó mang lại kinh nghiệm thi đấu cho các cầu thủ trẻ ở những năm kế tiếp. VFF và La Liga hy vọng các lĩnh vực hợp tác từ bản ghi nhớ sẽ được triển khai thực hiện một cách hiệu quả, mang lại những lợi ích thiết thực cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam và La Liga”.

Nhà sáng lập Học viện bóng đá La Liga Việt Nam – Thanh Bùi chia sẻ: “Tôi thấy rằng thể thao ở Việt Nam cần phải được đầu tư phát triển thêm, trong đó có bóng đá. Thông qua Học viện bóng đá La Liga Việt Nam, trẻ em từ 4 đến 6 tuổi sẽ được tiếp cận với giáo trình thế giới. Bên cạnh đó, tôi nhận thấy thể trạng của cầu thủ Việt Nam tương đồng với Tây Ban Nha. Do đó, những giáo trình xoay quanh việc phát triển kỹ thuật cho tài năng trẻ, như cách đang thực hiện tại Tây Ban Nha rất phù hợp”. 

Nguồn : https://thanhnien.vn/thanh-bui-sang-lap-hoc-vien-la-liga-tai-viet-nam-mo-co-hoi-hop-tac-voi-real-madrid-185230906100420311.htm

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button