Tin tức trong ngày

Tài xế xe cứu thương lên tiếng về clip vượt lên chặn đầu xe tải

Trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thêm một clip ở góc quay khác ghi lại cảnh xe cứu thương vượt lên phía trên và chặn được đầu xe tải.

Sự kiện: Nóng trên mạng xã hội, Tin nóng

Clip: Xe cứu thương vượt lên chặn đầu xe tải

Tài trợ bởi Tài xế xe cứu thương lên tiếng về clip vượt lên chặn đầu xe tải 1

Liên quan đến sự việc xe tải không nhường đường cho xe cứu thương chở nữ bệnh nhân đi cấp cứu, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thêm một clip ở góc quay khác ghi lại cảnh xe cứu thương vượt lên phía trên và chặn được đầu xe tải.

Theo clip cho thấy, 2 người đàn ông trên xe cứu thương xuống xe và đi tới chỗ tài xế xe tải, giữa hai bên đã xảy ra đôi co. Thậm chí, lái xe cứu thương còn mở cốp định cầm vật gì đó đi lại chỗ tài xế xe tải, còn tài xế xe tải vẫn ngồi trên xe.

Sau khi clip được chia sẻ, nhiều ý kiến cho rằng, lái xe cứu thương không nên hành động như vậy mà nên tiếp tục hành trình đưa người bệnh đi cấp cứu kịp thời. Cũng có ý kiến cho rằng, lái xế cứu thương quá bực tức với hành động không nhường đường của tài xế xe tải nên mới làm vậy.

Trước clip trên, ngày 18/10, anh Nghị (lái xe cứu thương) cho biết, do xe tải đi rất chậm, chèn ép không cho xe anh vượt để đưa bệnh nhân đi cấp cứu, nên khi vượt được, người nhà bệnh nhân yêu cầu anh dừng xe xuống nhắc nhở tài xế xe tải.

“Người nhà bức xúc quá yêu cầu tôi dừng xe lại xuống nhắc nhở tài xế xe tải”, anh Nghị nói.

Tài xế xe cứu thương lên tiếng về clip vượt lên chặn đầu xe tải - 1

Tài xế xe tải và phương tiện.

Lý giải về việc vung tay về phía tài xế xe tải và hành động lấy gậy ra rồi tiến về phía xe tải, lái xe cứu thương cho hay: Do tài xế xe tải ngồi trong xe vẫn thái độ, thậm chí còn kéo cửa kính, đưa điếu cày ra dọa đánh anh, nên anh mới bức xúc làm vậy.

“Thực tế tôi cũng bức xúc nhưng không đến nỗi phải giải quyết nhau bằng vũ lực. Người nhà bệnh nhân họ tuyên bố nếu vợ họ có mệnh hệ gì tài xế xe tải phải chịu trách nhiệm”, anh Nghị phân trần và phủ nhận việc anh đánh tài xế xe tải.

Lái xe cứu thương nói người nhà bệnh nhân yêu cầu dừng xe, tuy nhiên, khi PV liên hệ người nhà, ông Nghiêm Văn Dũng (chồng nạn nhân trên xe cứu thương) cho biết, gia đình ông không yêu cầu tài xế dừng xe nhắc nhở tài xế xe tải.

“Lúc đó gia đình tôi chỉ muốn càng đi nhanh càng tốt vì vợ tôi đang nguy kịch. Còn lái xe cứu thương khi vượt được cũng xuống nhắc nhở tài xế xe tải nhưng xe tải cũng không vừa, hùng hổ định lái xe lao vào tài xế xe cứu thương”, ông Dũng nói.

Trước đó, khoảng 17h45 ngày 17/10, Công an tỉnh Tuyên Quang xác định ô tô tải biển số 22C-082.48 do ông V.T.P. điều khiển liên tục cố ý không nhường đường cho xe cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang đang phát tín hiệu đi làm nhiệm vụ. Trên xe chở một bệnh nhân đi cấp cứu ở Hà Nội trên tuyến Quốc lộ 2C, hướng Tuyên Quang đi Vĩnh Phúc thuộc địa phận xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương.

Qua kiểm tra, ông P không xuất trình được Giấy phép lái xe; không phát hiện có nồng độ cồn và âm tính với ma tuý. Cảnh sát đã lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ xe ô tô. Tại cơ quan công an ông P đã thừa nhận hành vi vi phạm và xin lỗi gia đình nạn nhân cũng như lái xe cứu thương vì hành động của bản thân.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button