Thời trang Hi-tech

Tại sao iFan không cần chi đậm cho iPhone 16 Pro Max?

Sự kiện: iPhone

Có nhiều lý do khiến fan hâm mộ không cần chờ đợi iPhone 16 Pro Max và nhiều smartphone cao cấp vào năm nay.

Nhiều năm qua, các tín đồ công nghệ đã than thở không ít về sự phát triển chậm chạp trong lĩnh vực điện thoại thông minh. Không ít người đã cho rằng điện thoại hiện tại đã quá hoàn hảo và thiết kế hiện tại là thiết kế tốt nhất.

Các thế hệ iPhone Pro có thiết kế khá giống nhau. Tại sao iFan không cần chi đậm cho iPhone 16 Pro Max? 1 Các thế hệ iPhone Pro có thiết kế khá giống nhau.

Chúng ta đã quen với cảm giác và hình dáng của những chiếc điện thoại thông minh hiện đại. Và với tư cách là những con người thích nghi, chúng ta đã học cách sống chung với tất cả những thiếu sót. Nhưng thực tế, nhiều mẫu smartphone cao cấp hiện tại đều không khác so với thế hệ tiền nhiệm, cả iPhone và điện thoại Galaxy của Samsung cũng không phải ngoại lệ.

Vấn đề gây tranh cãi

Tài trợ bởi
Tại sao iFan không cần chi đậm cho iPhone 16 Pro Max? 2

Nhìn vào iPhone Pro với khung titan và các vật liệu được sử dụng trên Galaxy S24 Ultra, có thể thấy rõ ngành công nghiệp này đang chạy theo xu hướng. Các công ty có hàng trăm nhà phân tích và chuyên gia để cân nhắc xem một thay đổi nhất định sẽ ảnh hưởng như thế nào đến doanh số bán hàng, chi phí sản xuất, lợi nhuận, v.v. Dù vậy, khách hàng là một phần gián tiếp của vấn đề vì họ liên tục mua đi mua lại những chiếc điện thoại giống nhau và cho điểm cao về thiết kế trong các bài đánh giá của mình.

Tài trợ bởi Tại sao iFan không cần chi đậm cho iPhone 16 Pro Max? 3

Vậy đâu là cách thoát khỏi vòng luẩn quẩn này?

Bước đầu tiên – thay đổi quan điểm của bạn

Mặc dù không có hiệu năng bậc nhất nhưng Nubia Z60 Ultra và Nothing Phone 1 lại được giới chuyên gia đánh giá cao về sự đổi mới tuyệt vời. Bí mật nằm ở thiết kế camera dưới màn hình. Sản phẩm đã đặt lại quan điểm của các nhà đánh giá về màn hình điện thoại thông minh sẽ có thiết kế như thế nào. Trong khi đó, người dùng đã quá quen với những đường cắt dành cho camera selfie: “đục lỗ”, “giọt nước”, “tai thỏ” và Dynamic Island.

iPhone 16 sẽ có thiết kế giống iPhone 15.

iPhone 16 sẽ có thiết kế giống iPhone 15.

Samsung đang cố gắng triển khai camera selfie dưới màn hình trong dòng Galaxy Z Fold của mình và rõ ràng, các công ty này muốn hoàn thiện công nghệ mà không làm giảm chất lượng ảnh selfie. Và tất nhiên, nếu Nubia làm được thì một công ty có doanh thu hàng tỷ USD như Samsung, Apple cũng có thể làm được.

Làm thế nào để phá vỡ thói quen?

Hàng tỷ người vẫn có thói quen mua Galaxy và iPhone. Việc những chiếc smartphone có thiết kế mới lạ chưa thể trở nên phổ biến vì 2 lý do. Thứ nhất, các công ty mang lối thiết kế sáng tạo không thực sự nổi tiếng. Thứ hai, mọi người sợ chấp nhận rủi ro.

Điều tương tự cũng xảy ra với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, các cửa hàng bán lẻ lớn. Người dùng thường có xu hướng chú trọng hơn đến những thương hiệu có uy tín và nghi ngờ những thương hiệu chưa được biết đến. Và điều này cũng xảy ra một cách tiềm thức trong tâm trí của hàng triệu người khác.

Tuy nhiên, với xu hướng mới nhất về hỗ trợ phần mềm, những khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng vào những thương hiệu mới mang đến phong cách thiết kế mới, đột phá mới.

Đừng mua chiếc flagship mới nhất?

Năm nay, Galaxy S24 Ultra có rất ít điểm nhấn. Và dự kiến, iPhone 16 Pro Max sẽ chỉ nâng cấp một chút về nhiếp ảnh so với iPhone 15 Pro Max tiền nhiệm. Do đó, theo các chuyên gia, người dùng chưa cần “lên đời” chúng. Người dùng chỉ nên nâng cấp smartphone nếu chúng có camera dưới màn hình, thiết kế hoàn toàn mới, màn hình ba chiều, mặt lưng mới, camera thú vị hoặc pin lớn.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Người dùng có thể tiếp tục sử dụng Galaxy S22 Ultra hoặc S23 hoặc chiếc iPhone 12 Pro cũ nếu chúng vẫn còn tốt. Đó là bởi những mẫu flagship cũ này sẽ mang lại cho bạn 99% trải nghiệm của những chiếc mới nhất và cũng không cần chi quá nhiều tiền để đầu tư vào một smartphone mới. Và đó sẽ là “hồi chuông cảnh tỉnh” cho những công ty lười biếng nâng cấp công nghệ mới.

Điều tương tự cũng xảy ra với Apple. Kể từ dòng iPhone 12, mọi thứ đều trông giống nhau, những nâng cấp đã nhỏ đến mức iFan trung thành nhất cũng không thể nhận ra sự khác biệt. Nếu đang có một chiếc điện thoại cao cấp đã vài năm tuổi, hãy giữ chúng và chờ đợi sự đổi mới thực sự.

Nói tóm lại, khi doanh số bán smartphone của Apple và Samsung bắt đầu giảm, các hãng này mới chính thức “bừng tỉnh” và phát minh ra công nghệ bứt phá, xứng đáng để người dùng chi tiền.

Theo TRẦN VY ([Tên nguồn])

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button