Muôn cách làm giàu

Sơn La: Lần đầu tiên bắt quả tang 2 đối tượng kích giun tại một cánh đồng ở huyện Mộc Châu

Nạn “giun tặc” kích điện giun đất đã “loang” đến Sơn La

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Vàng A Thào, Chủ tịch UBND xã Tân Lập xác nhận, tối ngày 4/9, người dân đã phối hợp với công an viên và Ban quản lý tiểu khu 34 bắt được 2 đối tượng sử dụng kích điện khai thác giun đất.

Theo biên bản vụ việc do ông Nguyễn Văn Cường, Công an viên tiểu khu 34 (xã Tân Lập, huyện Mộc Châu) lập, vào hồi 21 giờ ngày 4/9, Ban quản lý tiểu khu 34 nhận được thông tin của người dân về việc có một số đối tượng kích giun tại cánh đồng của tiểu khu 34.

Sau khi nhận được tin báo, tổ an ninh và người dân đã có mặt tại cánh đồng tiểu khu 34, phát hiện các đối tượng đang có hành vi dùng kích điện để bắt giun. Trong quá trình truy bắt, tổ an ninh và người dân bắt được 2 đối tượng Giàng A Súa (SN 1972), Giàng A Páo (SN 1997), cả hai đều cư trú tại bản Suối Khoang, xã Tân Hợp, huyện Mộc Châu.

Sơn La: Bắt quả tang 2 đối tượng “giun tặc” đang hành nghề - Ảnh 1.

Hai đối tượng sử 2 đối tượng Giàng A Páo và Giàng A Súa sử dụng kích điện để bắt giun đất tại cánh đồng thuộc tiểu khu 34, xã Tân Lập. Ảnh: NDCC.

Tài trợ bởi
Sơn La: Lần đầu tiên bắt quả tang 2 đối tượng kích giun tại một cánh đồng ở huyện Mộc Châu 1

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Cường cho biết: Nhóm đối tượng đi kích giun có 4 người, khi bị người dân phát hiện thì các đối tượng bỏ trốn. Người dân đã phối hợp với Ban quản lý tiểu khu 34 bắt được 2 đối tượng Giàng A Súa và Giàng A Páo và đưa về hội trường tiểu khu, đồng thời, gọi Công an xã lên làm việc. Tang vật thu giữ được gồm 1 bộ dụng cụ kích giun và 2 xe máy.

Tài trợ bởi Sơn La: Lần đầu tiên bắt quả tang 2 đối tượng kích giun tại một cánh đồng ở huyện Mộc Châu 2

“Hai đối tượng đã thừa nhận hành vi kích giun của mình. Chúng tôi đã lập biên bản tạm giữ bộ dụng cụ kích giun đã thu được các đối tượng, đồng thời, thả người và phương tiện”, ông Nguyễn Văn Cường cho hay.

Sơn La: Bắt quả tang 2 đối tượng “giun tặc” đang hành nghề - Ảnh 2.

Bộ dụng cụ kích giun thu giữ được tại hiện trường. Ảnh: NDCC.

Dân thay nhau canh gác bảo vệ giun đất

Trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Mạnh Cường, tiểu khu 34, xã Tân Lập, cho biết: Thời gian qua, các nhà vườn chúng tôi thay nhau trông vườn, tránh các đối tượng “giun tặc” vào kích trộm giun.

Tối hôm qua (4/9), người dân chúng tôi phát hiện một nhóm đối tượng lạ mặt khoảng 4 -5 người, nghi là các đối tượng kích trộm giun. Chúng tôi đã theo dõi và phát hiện các đối tượng đang sử dụng kích điện để bắt giun đất tại cánh đồng thuộc tiểu khu 34.

Khi thấy bị phát hiện, các đối tượng lập tức bỏ trốn, chúng tôi đã đuổi theo và hô hoán mọi người, đồng thời báo với Công an viên và Ban quản lý tiểu khu nhằm phối hợp bắt giữ các đối tượng. Sau khoảng 1 giờ truy bắt, chúng tôi bắt được 2 đối tượng là Giàng A Súa và Giàng A Páo. Các đối tượng còn lại thì chạy thoát được.

“Đây là lần thứ 3 người dân phát hiện và bắt được các đối tượng kích trộm giun. Hai lần trước người dân cũng bắt được các đối tượng kích trộm giun và đưa về hội trường tiểu khu 34 để làm việc, sau đó, các đối tượng này lại được thả ra. Tình trạng kích giun trộm này kéo dài chưa được xử lý, khiến người dân trên địa bàn tiểu khu 34 rất bức xúc”, anh Cường bộc bạch.

Theo Báo Dân Việt

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button