Giáo dục du học

Sinh viên Luật ở Tây Ban Nha khiến giáo viên sốc với cách làm “phao” cực tinh vi

Sự kiện: Giáo dục

Dù sinh viên có nghĩ ra các trò gian lận tinh vi cách mấy, các giáo viên vẫn có cách phát hiện ra.

Yolanda de Lucchi là giảng viên tại Đại học Malaga, Tây Ban Nha. Mới đây, cô chia sẻ một vài bức ảnh thú vị trên tài khoản Twitter của mình. Trong khi dọn dẹp các ngăn kéo của mình, cô tìm thấy các cây bút mình tịch thu của một sinh viên gian lận.

Cô kể lại rằng, cách đây vài năm, một trong những sinh viên của cô đã cố gắng gian lận một cách rất tinh vi trong kỳ thi về Luật tố tụng hình sự. Sinh viên này đã khắc chữ lên 11 cây bút bi.

Sinh viên Luật ở Tây Ban Nha khiến giáo viên sốc với cách làm “phao” cực tinh vi - 1

Tài trợ bởi Sinh viên Luật ở Tây Ban Nha khiến giáo viên sốc với cách làm “phao” cực tinh vi 1

Cận cảnh những cây bút cho thấy kỹ năng khắc chữ của sinh viên này quá giỏi. Rõ ràng người này đã bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức vào kỹ thuật gian lận của mình.

Yolanda de Lucchi đã gắn thẻ vào bài viết của mình là “gian lận ngày nay không giống xưa”. Cô chia sẻ những bức ảnh này để cho các giáo viên khác nhìn thấy học sinh ngày nay cực kỳ giỏi trong các trò gian lận thi cử.

Bài đăng của cô nhận được hơn 280.000 lượt thích trên trang Twitter và hàng chục nghìn lượt chia sẻ.

Sinh viên Luật ở Tây Ban Nha khiến giáo viên sốc với cách làm “phao” cực tinh vi - 3

Điều thú vị là một trong những người trả lời dưới bài đăng của cô tuyên bố mình quen biết với cậu sinh viên đã tạo ra những cây bút này. Thậm chí người này còn đăng một bức ảnh khác về cây bút tương tự. Người này tiết lộ cậu sinh viên kia đã học được cách thay thế ngòi bút chì thành một cây kim để có thể dễ dàng khắc chữ lên bút.

Tài khoản có tên Gonzo còn tiết lộ thêm rằng, cậu sinh viên kia sắp xếp các cây bút theo thứ tự để có thể dễ đọc và ít bị lộ trong kỳ thi.

Trò gian lận đầy tính nghệ thuật và cực kỳ tinh vi này thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Một số người còn khen ngợi tính kiên nhẫn của cậu sinh viên kia, trong khi số khác cho rằng, để dành thời gian ôn thi còn dễ hơn là ngồi làm “phao” như thế này.

Chính Yolanda de Lucchi cũng đã khen ngợi sự khéo léo của cậu học trò mình, nhưng cậu ta vẫn bị phát hiện và đánh trượt trong kỳ thi năm đó.

Theo NHẬT DƯƠNG (Theo OD) (Nông thôn Việt)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button