Chợ Việt xưa nay

Sìn Hồ thu hút doanh nghiệp, cá nhân đầu tư phát triển cây dược liệu

Sìn Hồ thu hút doanh nghiệp, cá nhân đầu tư phát triển cây dược liệu

Nguyễn Oanh Thứ ba, ngày 10/10/2023 11:45 AM (GMT+7)

Aa Aa+

Ông Nguyễn Quốc Vương – Phó Chủ tịch UBND huyện Sìn Hồ cho biết, những năm gần đây, huyện đã tập trung tạo điều kiện hỗ trợ cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trồng và phát triển cây dược liệu.

Tài trợ bởi
Sìn Hồ thu hút doanh nghiệp, cá nhân đầu tư phát triển cây dược liệu 1

Đối với nhân dân huyện chú trọng thực hiện trồng phát triển hai cây trồng chính là đương quy và atisô. Sau khi triển hai 2 mô hình này cho thấy phù hợp và đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Hiện toàn huyện có khoảng 60ha cây đương quy trồng thường xuyên hàng năm. Loại cây này huyện đang tìm kiếm mời các nhà đầu tư sơ chế để thu mua toàn bộ sản phẩm cho bà con tránh mang tính chất thời vụ. Còn cây atisô huyện có khoảng 25ha và có một HTX đã liên kết với các hộ dân trên địa bàn huyện, đứng ra bao tiêu, thu mua toàn bộ sản phẩm atisô cho bà con, tạo ổn định liên hết trong việc trồng, thu mua.

Tài trợ bởi Sìn Hồ thu hút doanh nghiệp, cá nhân đầu tư phát triển cây dược liệu 2

Sìn Hồ thu hút doanh nghiệp, cá nhân đầu tư phát triển cây dược liệu - Ảnh 1.

Nông dân Sìn Hồ thu hoạch cây atisô. Ảnh: THANH NGÂN

Đối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư, hiện Sìn Hồ có 3 đơn vị gồm: Công ty CP Nông nghiệp cao Thái Minh, Công ty CP Sao Đỏ Tây Bắc, HTX Nông sản Dược liệu cao nguyên Sìn Hồ vào đầu tư cây dược liệu với diện tích và quy mô lớn trên địa bàn huyện.

Công ty CP Nông nghiệp cao Thái Minh hiện trồng thử nghiệm cây dược liệu; trong đó chủ yếu cây sâm Lai Châu khoảng 5.000m2 ở xã Sà Dề Phìn. Từ khi đi vào hoạt động từ tháng 6/2022, công ty đã tạo việc làm cho từ 30 – 40 lao động địa phương có việc làm thường xuyên với mức lương 150.000 đồng/ngày. Lãnh đạo công ty cho biết, sau một thời gian trồng cho thấy, nơi đây có tiềm năng phát triển dược liệu, nhất là cây sâm Lai Châu phát triển tốt, nhiều cây đã ra hoa, đậu quả và gieo hạt đã mọc. Đây là nền tảng để công ty phát triển mạnh vùng dược liệu.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

Theo Báo Dân Việt

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button