Thời trang Hi-tech

Sau 2 năm, iPhone 12 Pro Max còn đáng mua không?

Sự kiện: iPhone 12 iPhone

Cách đây 2 năm, iPhone 12 Pro Max được săn đón không kém iPhone 14 Pro Max, vậy giờ chúng còn đáng mua hay không?

Hiện tại, iPhone 12 Pro Max là chiếc smartphone cao cấp 2 năm tuổi hiếm hoi vẫn giữ được mức giá hơn 20 triệu đồng. Liệu iFan có nên chi tiền để sở hữu mẫu iPhone này hay không?

Sau 2 năm, iPhone 12 Pro Max còn đáng mua không? - 1

Tài trợ bởi Sau 2 năm, iPhone 12 Pro Max còn đáng mua không? 1

iPhone 12 Pro Max.

Cùng đi vào phân tích chi tiết hơn về iPhone 12 Pro Max vào năm 2022.

Thiết kế iPhone 12 Pro Max ra sao sau 2 năm?

Là chiếc iPhone cao cấp nhất của năm 2020, iPhone 12 Pro Max vẫn còn rất xịn mịn sau 2 năm khi đặt cạnh các flagship mới hơn. Điện thoại vẫn toát lên vẻ ngoài cao cấp với màn hình 6,7 inch cùng lớp gốm Ceramic, khung thép không gỉ bền bỉ, mặt lưng kính nhám và 3 camera sau (có ống kính nhỏ hơn iPhone 13 Pro Max và iPhone 14 Pro Max).

Sau 2 năm, iPhone 12 Pro Max còn đáng mua không? - 3

iPhone 12 Pro Max có camera sau nhỏ hơn thế hệ iPhone Pro Max hiện tại.

Tuy nhiên, màn hình của máy không có tốc độ làm mới cao, vẫn dừng ở mức 60Hz nên trải nghiệm chơi game chưa thực sự “đã”. Bù lại, màn hình vẫn có độ phân giải cao – 1284 x 2778 pixel nên vẫn mang tới khả năng hiển thị sống động, độ sáng cao, tính năng True Tone tự điều chỉnh màu sắc và cường độ sáng theo môi trường xung quanh.

Chip A14 Bionic còn đủ “trâu”?

Dòng iPhone 12 là thế hệ iPhone đầu tiên có khả năng kết nối 5G, chậm hơn 1 năm so với phân khúc Android. Tuy nhiên, hiệu suất thực tế của chip A14 Bionic + RAM 6GB trên iPhone 12 Pro Max vẫn rất đáng nể, thậm chí vượt mặt nhiều điện thoại chạy chip mạnh nhất của Qualcomm năm nay.

Sau 2 năm, iPhone 12 Pro Max còn đáng mua không? - 4

Người dùng vẫn có thể thoải mái chơi game nặng, dùng ứng dụng có đồ hoạ cao mà không lo giật, lag. Dĩ nhiên, vì là con chip 2 năm nên máy không thể vượt qua được iPhone 13 Series và cặp iPhone 14 Pro.

3 camera 12MP vẫn “chất”

Sau 2 năm, iPhone 12 Pro Max còn đáng mua không? - 5

Cận cảnh cụm 3 camera của iPhone 12 Pro Max.

Về thông số, iPhone 12 Pro Max cũng có 3 cảm biến 12MP như iPhone 13 Pro Max nhưng chưa có nhiều nâng cấp so với iPhone 11 Pro. Bù lại, với bản cập nhật iOS 16, chủ nhân của chúng vẫn có thể sử dụng nhiều tính năng mới tương thích, sở hữu ảnh chụp và video chất lượng ổn định.

Thời lượng pin đủ dùng

Apple tích hợp cho chiếc iPhone cao cấp 2020 viên pin dung lượng 3687 mAh – quá khiêm tốn so với nhiều flagship Android tại thời điểm đó. Tuy nhiên, trải nghiệm thực tế cho thấy, máy có khả năng sử dụng pin khá hiệu quả, thoải mái sử dụng trong cả ngày.

Sau 2 năm, iPhone 12 Pro Max còn đáng mua không? - 6

iPhone 12 Pro Max vẫn chơi game bao mượt.

Mặc dù không thể địch lại với pin “trâu” của iPhone 13 Pro Max hay iPhone 14 Pro Max nhưng máy vẫn mang tới thời lượng dài, Khả năng sạc nhanh cũng là 20W giống như các mẫu iPhone Pro mới hơn.

Ngoài ra, với việc được ra mắt hơn 2 năm, thời gian hỗ trợ cập nhật phần mềm của iPhone 12 Pro Max đã rút ngắn lại, chỉ còn khoảng 3 năm. Tất nhiên, thời gian này vẫn dài hơn so với nhiều smartphone Android tầm trung. Chủ nhân của chúng vẫn có được trải nghiệm cao cấp và tận dụng các chức năng tương thích thông qua các bản cập nhật hệ điều hành.

Tạm kết

Mặc dù iPhone là sản phẩm giữ giá trị lâu nhất trên thị trường smartphone nhưng iPhone 12 Pro Max với 2 năm tuổi vẫn không thể tránh khỏi việc giảm giá trị và khấu hao.

Hiện tại, chiếc iPhone này chỉ còn bán với số lượng ít tại các hệ thống bán lẻ trong nước với giá từ 25,59 triệu đồng (bản 128GB). Mức giá này còn khá cao, thậm chí ngang với iPhone 13 Pro 128GB mới hơn, cao cấp hơn. Tuy nhiên, sản phẩm sẽ là lựa chọn tiết kiệm với những iFan muốn mua iPhone đã qua sử dụng, giá chỉ còn từ 16,9 triệu đồng.

Theo TRẦN VY (Người đưa tin)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button