Tin tức trong ngày

Sập mỏ titan ở Bình Thuận: Do bơm nước, núi cát từ độ cao 20m đổ xuống vùi lấp công nhân

Hàng chục cơ giới được điều đến hiện trường đào bới, tìm kiếm nhưng vẫn chưa tìm được ba công nhân mất tích.

Sự kiện: Tin nóng, Bình Thuận

Sáng 16-10, Thượng tá Trần Văn Tươi, Trưởng Công an huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) đã ký báo cáo về vụ sạt lở vùi lấp 4 công nhân của Công ty TNHH Thương mại Tân Quang Cường tại mỏ titan Nam Suối Nhum, xã Thuận Quý, Hàm Thuận Nam.

Sập mỏ titan ở Bình Thuận: Do bơm nước, núi cát từ độ cao 20m đổ xuống vùi lấp công nhân - 1

Tài trợ bởi Sập mỏ titan ở Bình Thuận: Do bơm nước, núi cát từ độ cao 20m đổ xuống vùi lấp công nhân 1

Trắng đem đào bới, tìm kiếm tại hiện trường nhưng vẫn chưa tìm được 3 công nhân. Ảnh PĐ.

Theo đó, ngay trong đêm 15-10, đã huy động 40 cán bộ chiến sĩ phối hợp với người của công ty đưa 18 xe máy đào, 3 xe máy ủi tham gia tìm kiếm bốn công nhân gặp nạn.

Ngoài ra đã huy động 5 xe máy cày để vận chuyển người ra vào hiện trường. Do khu vực xảy ra sự cố có địa hình phức tạp, trời tối rất khó di chuyển nên công tác tìm kiếm rất khó khăn.

Sập mỏ titan ở Bình Thuận: Do bơm nước, núi cát từ độ cao 20m đổ xuống vùi lấp công nhân - 2

Trời tối, địa hình phức tạp nên tìm kiếm khó khăn

Ngay trong đêm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bình Thuận đã khám nghiệm hiện trường; khám nghiệm tử thi; lấy lời khai giám đốc, quản lý và một số người có liên quan của Công ty Tân Quang Cường. Cụ thể, yêu cầu những người này báo cáo rõ nội dung, diễn biến vụ việc đồng thời yêu cầu cung cấp toàn bộ hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc khai thác, hoạt động của công ty để phục vụ công tác điều tra.

Qua xác minh ban đầu, công ty có kế hoạch di chuyển cát từ bãi thải đến vị trí khác cách đó 400m bằng phương pháp bơm nước theo hệ thống ống dẫn. Theo đó, ba máy hút cách chân bãi thải khoảng 15m bơm cát đến hồ chứa.

Sập mỏ titan ở Bình Thuận: Do bơm nước, núi cát từ độ cao 20m đổ xuống vùi lấp công nhân - 3

Sáng 16-10, nhiều cơ giới đã được huy động thêm đến hiện trường

Khi 5 công nhân đang làm việc thì dẫn đến sạt lở từ độ cao 20m xuống vùi lấp bốn người. Tổ trưởng tổ khai thác Phan Văn Hưng (ngụ Nghệ An) là người duy nhất chạy thoát được ra ngoài khu vực sạt lở.

Công ty đã huy động nhân lực, máy móc hiện có đào bới, tìm kiếm và đến khoảng 18 giờ cùng ngày tìm được thi thể công nhân Bùi Quang Trình (36 tuổi, trú Đồng Lương, Cẩm Khê, Phú Thọ) cách vị trí đặt máy bơm khoảng 30m ở độ sâu 1m.

Sập mỏ titan ở Bình Thuận: Do bơm nước, núi cát từ độ cao 20m đổ xuống vùi lấp công nhân - 4

Thi thể công nhân được đưa về khám nghiệm pháp y tử thi

Đến 23 giờ, thi thể nạn nhân được đưa về Trung tâm Giám định pháp y tỉnh để khám nghiệm.

Như PLO đã đưa tin, vào chiều 15-10, tại công trường khai thác khoáng sản titan (mỏ Nam Suối Nhum) của Công ty TNHH Thương mại Tân Quang Cường (Thuận Quý Hàm Thuận Nam, Bình Thuận), một núi cát hàng chục ngàn m3 bỗng đổ ập xuống công trường khiến công nhân bỏ chạy tán loạn.

Đến trưa nay, ba công nhân còn lại gồm Huỳnh Tấn Phước (Xuân An, TP Phan Thiết); Nguyễn Văn Trung (Bình Định) và Nguyễn Văn Nam (thị xã La Gi) vẫn chưa được tìm thấy.

Sập mỏ titan ở Bình Thuận: Do bơm nước, núi cát từ độ cao 20m đổ xuống vùi lấp công nhân - 5

Ông Dương Văn An, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận (cầm đèn pin) có mặt tại hiện trường đêm 15-10

Ngay trong đêm, ông Dương Văn An, Bí thư Tỉnh ủy; ông Phan Văn Đăng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cũng có mặt tại hiện trường.

Công tác tìm kiếm tại hiện trường vụ sạt lở vẫn đang khẩn trương thực hiện.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button