Thời trang Hi-tech

Sắp có smartphone màn hình cuộn đầu tiên trên thế giới

Sự kiện: Điện thoại Smartphone

Cuộc cạnh tranh nhằm định nghĩa lại ngành công nghiệp smartphone đang nóng lên khi Vivo và Transsion đặt mục tiêu ra mắt smartphone màn hình cuộn đầu tiên thế giới.

Báo cáo cho thấy những chiếc điện thoại này dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm tới. Đó là những chiếc smartphone có thể mở rộng kích thước màn hình chỉ bằng một cú chạm đơn giản. Điều này có nghĩa là người dùng có thể tận hưởng màn hình lớn hơn khi cần và chuyển về màn hình nhỏ hơn khi thuận tiện hơn. Đây là cái nhìn thoáng qua về một tương lai nơi các thiết bị thích ứng với yêu cầu trước mắt của người dùng.

Sắp có smartphone màn hình cuộn đầu tiên trên thế giới - 1 Sắp có smartphone màn hình cuộn đầu tiên trên thế giới 1 Transsion đã thể hiện khá rõ nguyện vọng của mình trong lĩnh vực này. Bản thân nhiều người cũng từng nhìn thấy nhiều mẫu điện thoại và màn hình ý tưởng có thể cuộn lại từ công ty này trong quá khứ. Vào tháng 9 năm ngoái, công ty cũng đã giới thiệu tầm nhìn của mình về màn hình có thể cuộn được với Techno Phantom Ultimate.

Chiếc điện thoại ý tưởng này có màn hình có thể chuyển đổi mượt mà từ 6,55 inch sang 7,11 inch rộng rãi hơn chỉ trong khoảng 1,3 giây. Nhưng vấn đề không chỉ là về kích thước khi màn hình này hứa hẹn có độ phân giải ấn tượng 2296 x 1596 pixel, 388 ppi sắc nét và phạm vi bao phủ gam màu DCI-P3 hoàn chỉnh. Một tính năng hấp dẫn khác là màn hình nhỏ ở mặt sau được thiết kế để thông báo. Ngoài ra, mặt sau chống trượt được thiết kế thông minh đảm bảo người dùng có thể cầm chắc chắn trên thiết bị.

Câu hỏi đặt ra là những tấm nền tiên tiến này đến từ đâu? Mặc dù vẫn còn một số điều không chắc chắn, nhưng có những dấu hiệu cho thấy Vivo có thể tìm nguồn cung ứng chúng từ các công ty công nghệ nổi tiếng hàng đầu như BOE hay Samsung Display. Các chuyên gia trong ngành cho rằng BOE có thể là bên tham gia nhiệt tình hơn trong liên doanh này.

Tài trợ bởi
Sắp có smartphone màn hình cuộn đầu tiên trên thế giới 2

Sắp có smartphone màn hình cuộn đầu tiên trên thế giới - 2

Tài trợ bởi Sắp có smartphone màn hình cuộn đầu tiên trên thế giới 3

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button