Thời trang Hi-tech

Samsung mất thị phần thê thảm trong phân khúc smartphone màn hình gập


Sự kiện: Điện thoại Smartphone

Doanh số của smartphone màn hình gập tiếp tục sụt giảm trong quý thứ hai liên tiếp, điều này ảnh hưởng nặng nề đến Samsung.

Theo chuyên gia rò rỉ Ross Young, người sáng lập công ty nghiên cứu Display Supply Chain Consultants (DSCC) và DisplaySearch, trong quý 1/2023, doanh số của những thiết bị như vậy lên tới 2,1 triệu chiếc.

Samsung mất thị phần thê thảm trong phân khúc smartphone màn hình gập - 1

Galaxy Z Flip4 bán chạy nhất trong quý đầu tiên của năm 2023.

Doanh số bán hàng một năm trước đó gần như ở mức tương tự, nhưng vẫn cao hơn một chút, với doanh số bán hàng trong quý 4/2022 vượt quá 3 triệu chiếc. Cho đến nay, quý tốt nhất là quý thứ ba vào năm ngoái, khi hơn 6 triệu smartphone màn hình gập được bán ra.

Samsung vẫn dẫn đầu thị trường, nhưng công ty đã mất thị phần rất nhiều do sự xuất hiện ngày càng nhiều của các lựa chọn thay thế. Cách đây hơn một năm, thị phần của Samsung là gần 100% và hiện tại công ty chỉ chiếm 45% thị trường.

Samsung mất thị phần thê thảm trong phân khúc smartphone màn hình gập - 2

Samsung không còn độc tôn trên thị trường smartphone màn hình gập.

Vị trí thứ hai được chia sẻ bởi Oppo và Huawei, các công ty còn lại hầu như không gây chú ý trên thị trường về doanh số.

Smartphone màn hình gập bán chạy nhất trong quý trước là Galaxy Z Flip4, chiếm 27% tổng doanh số. Tiếp đến là Huawei Pocket S với 15% thị phần, Galaxy Z Fold4 với 13% thị phần, Oppo Find N2 Flip với 11% thị phần và Huawei Mate X3 có 6% thị phần.

Theo Như Quỳnh (Người đưa tin)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button