Sức khỏe đời sống

Sai lầm hàng nghìn quý ông mắc phải khi dùng rượu ngâm để tăng bản lĩnh đàn ông

Sự kiện: Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe

Không ít nam giới muốn “tăng cường bản lĩnh đàn ông” đã tìm đến các loại rượu ngâm động vật.

Bệnh nhân N. 36 tuổi, Hà Nội được các bác sĩ chẩn đoán bị rối loạn cương. Cách đây không lâu anh được một người bạn tặng bình rượu bìm bịp ngâm cùng dạ dày nhím. Nghĩ là rượu bổ nên anh uống liên tiếp trong 15 ngày, mỗi ngày vài ly. Một thời gian ngắn sau đó, anh nhận thấy trong sinh hoạt vợ chồng có dấu hiệu “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” do anh bị giảm ham muốn.

Sai lầm hàng nghìn quý ông mắc phải khi dùng rượu ngâm để tăng bản lĩnh đàn ông - 1

Tài trợ bởi Sai lầm hàng nghìn quý ông mắc phải khi dùng rượu ngâm để tăng bản lĩnh đàn ông 1

(Ảnh minh họa).

Theo các bác sĩ, hiện chưa có một nghiên cứu khoa học tổng thể nào chứng minh rượu ngâm các loại động vật quý hiếm lại có tác dụng bổ thận tráng dương. Trong khi đó, việc sử dụng thịt, bộ phận sống của các động vật quý hiếm ngâm rượu sẽ độc hại bởi thịt sống sẽ bị phân hủy vào rượu, uống rất mất vệ sinh, không đảm bảo an toàn.

Theo Ths.BS Phạm Minh Ngọc – Chuyên khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, ngoài các vị thuốc Đông y, hiện nay, nhiều người thường có thói quen dùng rượu ngâm có nguồn gốc từ động vật với mong muốn điều trị bệnh tật hoặc bồi bổ sinh lực cho cơ thể như: tắc kè, rắn, cá ngựa, bìm bịp, hải mã, hải sâm… Tuy nhiên, hiệu quả trong việc tăng cường sinh lý, bản lĩnh đàn ông của các loại rượu ngâm có nguồn gốc động vật vẫn chưa được kiểm chứng và chưa có nghiên cứu khoa học chứng minh.

Bác sĩ Ngọc phân tích thêm, lợi ích của các loại rượu ngâm động vật vẫn chưa thấy rõ nhưng trước mắt việc sử dụng rượu đã đem lại nhiều nguy cơ. Rượu thuốc nếu uống tùy tiện sẽ gây ra ngộ độc, dẫn đến viêm gan, vàng da, suy thận, tăng huyết áp hoặc nhiễm khuẩn đường ruột…

Đặc biệt với các loại rượu ngâm động vật, nồng độ cồn sẽ bị giảm dần theo thời gian nên chất đạm tiết ra từ động vật có thể bị ôi, hư và nhiễm vi sinh vật, vi khuẩn… từ đó làm tăng nguy cơ ngộ độc.

Thậm chí nhiều người cho rằng ngâm nhiều loại động vật chung với nhau sẽ càng phát huy tác dụng. Điều này là phi khoa học, tiềm ẩn nguy cơ và có thể gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra, một số loài động vật cũng cần được sơ chế, loại bỏ các thành phần gây độc trước khi ngâm.

Do đó, nam giới tuyệt đối không nên tự ý sưu tầm các loại rễ cây hoặc động vật không rõ nguồn gốc để ngâm rượu.

Ngoài ra, nam giới muốn dùng các loại dược liệu để phòng và trị bệnh, nâng cao sinh lý, cần phải sử dụng các vị thuốc đã được chế biến đúng cách. Đặc biệt, họ cần phải uống theo đơn của bác sĩ y học cổ truyền bởi nếu dùng quá liều sẽ không tốt cho sức khoẻ.

Những bài thuốc được quảng cáo tràn lan trên mạng, không có nguồn gốc rõ ràng, không theo đơn của bác sĩ y học cổ truyền dẫn đến dùng sai cách, vừa không có tác dụng, vừa có hại cho cơ thể.

Theo DIỆU THU (Nông thôn Việt)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button