Thể thao

Real Madrid, Barcelona sẵn sàng đón cầu thủ trẻ Việt Nam sang tập luyện

Chiến lược của LaLiga là muốn hiện diện ở nhiều nước trên thế giới càng tốt. Qua phối hợp với Việt Nam, chúng tôi mong đẩy mạnh công tác đào tạo phát triển bóng đá ở đây, đặc biệt từ Học viện LaLiga.

Chúng tôi cũng sẽ tìm hướng để những tài năng trẻ của Việt Nam sang Tây Ban Nha, được đào tạo ở các CLB lớn như Real Madrid, Barcelona hay Atletico Madrid”, ông Ivan Codina – Giám đốc điều hành LaLiga khu vực Đông Nam Á, Hàn Quốc, Nhật Bản và Australia cho biết.

VFF kí kết hợp tác với La Liga.

VFF kí kết hợp tác với La Liga.

Ngày 6/9, tại Trụ sở VFF, Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa LĐBĐ Việt Nam và LaLiga (giải VĐQG Tây Ban Nha) đã diễn ra. Hai tổ chức cùng thỏa thuận hợp tác trao đổi chuyên môn với mục đích phát triển bóng đá chuyên nghiệp và bóng đá cộng đồng tại Việt Nam, cũng như các đội tuyển quốc gia, đồng thời phát triển các dự án đào tạo thể thao khác.

Tài trợ bởi
Real Madrid, Barcelona sẵn sàng đón cầu thủ trẻ Việt Nam sang tập luyện 1

Với nhiều lĩnh vực hợp tác khác nhau, thông qua học viện LaLiga Việt Nam, LaLiga sẽ tổ chức các khóa học cho HLV của VFF và được xây dựng như nền tảng phát triển các tài năng bóng đá trẻ cùng với VFF và các tổ chức bóng đá địa phương. 

Tài trợ bởi Real Madrid, Barcelona sẵn sàng đón cầu thủ trẻ Việt Nam sang tập luyện 2

Bản ghi nhớ hợp tác giữa VFF và LaLiga sẽ kéo dài tới tháng 6/2026. Điều này sẽ mở ra những cơ hội thuận lợi để bóng đá Việt Nam được tiếp cận nhiều hơn, được chia sẻ nhiều hơn về kinh nghiệm làm bóng đá chuyên nghiệp của châu Âu, trong đó LaLiga là một trong những điển hình. 

Ông Dương Nghiệp Khôi, Tổng thư ký VFF nhấn mạnh: “Để chuẩn bị cho mục tiêu World Cup, VFF xây dựng kế hoạch chi tiết trong thời gian qua. Với bóng đá nam, những chuyến tập huấn, thi đấu với các đội tuyển mạnh ở châu Á được quan tâm. Đơn cử như Việt Nam đã, đang và sẽ thi đấu giao hữu với Syria, Palestine và xa hơn có thể là Hàn Quốc, Trung Quốc.

Điều đó nhằm chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026 tới đây được dẫn dắt bởi HLV Philippe Troussier. Trong những năm tới đây, với sự hợp tác giữa VFF và LaLiga, chúng ta có thể đưa đội tuyển trẻ đến tập huấn ở Tây Ban Nha, qua đó mang lại kinh nghiệm thi đấu cho các cầu thủ trẻ ở những năm kế tiếp”. 

Ông Ivan Codina đánh giá Việt Nam là một quốc gia có tầm quan trọng về chiến lược ở châu Á đối với LaLiga và đơn vị này tự hào khi có cơ hội hợp tác với VFF để hỗ trợ phát triển bóng đá, cũng như tiếp tục học hỏi lẫn nhau. Nhờ sự hỗ trợ và kiến thức chuyên môn có được sau khi khai trương Học viện LaLiga Việt Nam và sau thỏa thuận được công bố gần đây, La Liga đã tiến thêm một bước gần hơn đến với người hâm mộ Việt Nam. 

Nhà sáng lập Học viện bóng đá LaLiga Việt Nam – ca sỹ Thanh Bùi chia sẻ: “Tôi thấy rằng thể thao ở Việt Nam cần phải được đầu tư phát triển thêm, trong đó có bóng đá. Thông qua Học viện bóng đá LaLiga Việt Nam, các cháu từ 4-6 tuổi sẽ được tiếp cận với giáo trình thế giới. Bên cạnh đó, tôi nhận thấy thể trạng của cầu thủ Việt Nam tương đồng với Tây Ban Nha. Do đó, những giáo trình xoay quanh việc phát triển kỹ thuật cho tài năng trẻ, như cách đang thực hiện tại Tây Ban Nha rất phù hợp”.

Mai Phương

Nguồn : https://vtc.vn/real-madrid-barcelona-san-sang-don-cau-thu-tre-viet-nam-sang-tap-luyen-ar817936.html

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button