Thời trang

Phong cách tiệc tùng làm nóng tuần lễ thời trang London

Raf Simons đã có lần ra mắt đầu tiên tại London. Đúng vậy, có lẽ phải mất một thời gian để nhà thiết kế người Bỉ được đến Vương quốc Anh, sau khi Tuần lễ thời trang London SS23 bị hoãn khi nữ hoàng qua đời, nhưng đừng lo: Simons đã bù đắp cho điều đó.

Sự kiện: Xu hướng thời trang

Tại câu lạc bộ đêm Printworks ở London, Simons đã ra mắt cả bộ sưu tập Xuân / Hè 2023 của mình và tiếp tục đêm diễn với bữa tiệc hậu sự kiện được tích hợp sẵn trong Frieze, hội chợ nghệ thuật mà Simons thực tế là khách quen. Tuy nhiên, như Mahoro Seward đã lưu ý trong cuộc phỏng vấn với Simons cho Evening Standard, chương trình là bữa tiệc và ngược lại. Sự kiện trực thuộc Tuần lễ thời trang London.

“Có một quán bar ở một bên… Và sau đó, tại một thời điểm, chúng tôi bật đèn và nhạc, và trọng tâm chuyển sang quầy bar, nơi các người mẫu bước đi. Buổi biểu diễn diễn ra, những người phục vụ quay lại và bữa tiệc tiếp tục”, Simons nói với tạp chí ES về ý tưởng tổ chức show diễn của mình.

Tài trợ bởi Phong cách tiệc tùng làm nóng tuần lễ thời trang London 1

Phong cách tiệc tùng làm nóng tuần lễ thời trang London - 1

Với phong cách tiệc tùng, Raf Simons SS23 mang tới một sự quyến rũ và gợi cảm phù hợp cho một đêm vui chơi tới bến.

“Tôi nghĩ đó thực sự là bộ sưu tập đơn giản nhất mà tôi từng thực hiện”, nhà thiết kế nói thêm trong cuộc phỏng vấn với ES của mình. Tuy nhiên, bầu không khí hoàn toàn trái ngược với gần 1.000 người chen chúc trong hộp đêm. Khách đã lên sân khấu trên cao theo hàng, đủ gần để thấy được những chi tiết phức tạp nhất trong các loại vải của Simons. Nó gợi lại những ký ức về bộ sưu tập FW97 của McQueen “It’s a Jungle Out There”, trong đó chứng kiến ​​những khách mời đứng hoặc ngồi trên sàn nhà trong một nhà kho, gợi lại một khoảnh khắc đầy hoài cổ.

Phong cách tiệc tùng làm nóng tuần lễ thời trang London - 3

Bản thân bộ sưu tập là một trong những bộ sưu tập đa dạng nhất cho đến nay của Simons. Thông thường, nhà thiết kế gắn bó với một chủ đề – FW22 phục vụ các bộ quần áo độc đáo sẵn sàng cho câu lạc bộ đêm, SS22 đưa ra một phong cách học sinh cải tiến vào việc may đo và các yếu tố cần thiết. Nhưng SS23? Đó là sự pha trộn của những ảnh hưởng cuồng nhiệt, những tài liệu tham khảo về nhạc punk thập niên 80 và subversive kết hợp lại với nhau dưới ánh sáng xung quanh của một hộp đêm techno.

Đối với một số người, điều này không rõ ràng ngay lập tức – tại sao chúng ta đang nghe nhạc techno trong một câu lạc bộ techno nhưng lại chứng kiến ​​các dấu hiệu của nhạc punk? Có lẽ techno là một phong trào punk theo đúng nghĩa của nó, đi ngược lại và thường chọn năng lượng hỗn loạn làm hướng đi chính của nó. Nhưng nhìn sâu hơn vào bộ sưu tập, bạn bắt đầu tìm thấy các tài liệu tham khảo – điều gì đó chứng minh Simons là một trong những nhà thiết kế giỏi nhất hiện có để thực sự khiến bạn phải suy nghĩ.

Phong cách tiệc tùng làm nóng tuần lễ thời trang London - 4

Màu neon và quần cạp trễ trong bộ sưu tập đồng thời được pha trộn với tông màu techno, cũng như những chiếc quần nóng hot pant và họa tiết chấm bi tô điểm cho cánh tay và chân. Tương tự như vậy, sự xuất hiện trở lại của đôi bốt trên sàn diễn của FW22 – hiện đang đi kèm với chi tiết giống như brogue, trong khi các bộ đồ techno và thắt lưng mang lại cảm giác submissive được củng cố bởi một số học hỏi từ công việc của ông tại Prada.

Điều này rất rõ ràng xuyên suốt, khi những chiếc áo dệt kim nhỏ xíu biến từ áo sơ mi thành những bộ đồ romper, nghiêng về thời đại preppy. Tuy nhiên, mang lại những khoảnh khắc hầm hố là mesh (tạo ra túi đeo chéo vai và áo thiếu vải) và da, một chất liệu được sử dụng trên áo khoác biker ngoại cỡ đáng kể cho một cái gì đó punk và đôi khi là glam-rock.

Bộ sưu tập tiếp tục phát triển cả về quy mô và bối cảnh, khi những chiếc quần đùi được xếp nếp bên hông để lộ những khe hở đầy chất liệu vải tương phản. Những chiếc áo tank top được làm từ vải cotton mỏng, có viền thô và cài cúc để một lần nữa mang lại cảm giác ngây thơ, trong khi những kiểu dáng hiện đại như cổ tay áo sơ mi hoặc sử dụng len alpaca táo bạo tạo ra những khoảnh khắc màu sắc ấn tượng và nhiều tông màu punk hơn.

Phong cách tiệc tùng làm nóng tuần lễ thời trang London - 5

Bộ sưu tập SS23 của Raf Simons là để tìm kiếm bên dưới những điều hiển nhiên. Nó có phát cuồng không? Raf đã thúc đẩy giới hạn của riêng mình cho bộ sưu tập này, thay đổi hình ảnh hoàn thiện thường thấy của Simon với các đường viền và dây thắt lưng hếch lên, các cạnh thô, thiết kế nguệch ngoạc để cung cấp một trong những bộ sưu tập quyến rũ nhất của anh ấy cho đến nay gợi nhớ đến những thiết kế đầu những năm 2000 của anh ấy.

Phong cách tiệc tùng làm nóng tuần lễ thời trang London - 6

Phong cách tiệc tùng làm nóng tuần lễ thời trang London - 7

Phong cách tiệc tùng làm nóng tuần lễ thời trang London - 8

Phong cách tiệc tùng làm nóng tuần lễ thời trang London - 9

Phong cách tiệc tùng làm nóng tuần lễ thời trang London - 10

Phong cách tiệc tùng làm nóng tuần lễ thời trang London - 11

Phong cách tiệc tùng làm nóng tuần lễ thời trang London - 12

Phong cách tiệc tùng làm nóng tuần lễ thời trang London - 13

Phong cách tiệc tùng làm nóng tuần lễ thời trang London - 14

Phong cách tiệc tùng làm nóng tuần lễ thời trang London - 15

Phong cách tiệc tùng làm nóng tuần lễ thời trang London - 16

Phong cách tiệc tùng làm nóng tuần lễ thời trang London - 17

Phong cách tiệc tùng làm nóng tuần lễ thời trang London - 18

Phong cách tiệc tùng làm nóng tuần lễ thời trang London - 19

Phong cách tiệc tùng làm nóng tuần lễ thời trang London - 20

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button