Thể thao

Phát hiện đường dây dàn xếp tỷ số, quốc gia Nam Mỹ hủy luôn giải vô địch quốc gia


TPO – Liên đoàn bóng đá Bolivia đã hủy hai giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu đất nước (hạng Nhất và hạng Nhì) do đang xuất hiện những cáo buộc dàn xếp tỷ số liên quan đến trọng tài, cầu thủ và giám đốc điều hành CLB.
Phát hiện đường dây dàn xếp tỷ số, quốc gia Nam Mỹ hủy luôn giải vô địch quốc gia ảnh 1

Nhiều trọng tài ở Bolivia có dính líu tới đường dây dàn xếp tỷ số

Quyết định hủy bỏ các giải đấu được đưa ra sau cuộc họp của ban tổ chức giải và CLB tham gia. 14 trong tổng số 17 CLB hiện diện ở cuộc họp đồng ý dừng 2 giải đấu. Trong khi đó, 2 CLB phản đối và 1 bỏ phiếu trắng.

Trước đó, những người làm bóng đá Bolivia đã phát hiện ra nhiều nghi vấn về trọng tài. Họ khoanh vùng được 3 “nghi phạm” hàng đầu là Alejandro Mancilla, Wilson Estrada và Juan Carlos Cardozo. Ủy ban trọng tài lập tức sa thải 3 ông vua áo đen này, đồng thời gửi các cáo buộc lên Văn phòng công tố viên.

Một số giám đốc điều hành CLB tại Bolivia cũng thừa nhận rằng một số cầu thủ của họ cũng đã bị bắt vì cáo buộc dàn xếp tỷ số, nhưng không tiết lộ tên từng cá nhân.

Tài trợ bởi
Phát hiện đường dây dàn xếp tỷ số, quốc gia Nam Mỹ hủy luôn giải vô địch quốc gia 1
Phát hiện đường dây dàn xếp tỷ số, quốc gia Nam Mỹ hủy luôn giải vô địch quốc gia ảnh 2

Một trận đấu ở giải VĐQG Bolivia

Tài trợ bởi Phát hiện đường dây dàn xếp tỷ số, quốc gia Nam Mỹ hủy luôn giải vô địch quốc gia 2

Fernando Costa, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Bolivia, cho biết: “Chúng tôi biết có một mạng lưới tham nhũng, dàn xếp tỷ số trong bóng đá Bolivia, bao gồm các trọng tài, cầu thủ và giám đốc điều hành CLB. Chúng tôi sẽ nỗ lực làm việc để đưa tất cả ra ánh sáng”.

Phương tiện truyền thông địa phương cũng vừa công bố một số đoạn ghi âm làm bằng chứng. Cơ quan điều tra sẽ dựa trên những bằng chứng này để đưa thêm nhiều quan chức CLB, liên đoàn vào tròng.

Liên đoàn bóng đá Bolivia khẳng định họ sẽ tổ chức 2 giải đấu thay thế cho 2 giải vừa bị hủy. Và cơ quan này sẽ báo cáo lên Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL). Từ đó, CONMEBOL sẽ thu xếp lại các suất dự Copa Libertadores và Copa Sudamericana (tương đương Cúp C1 và Cúp C2) cho Bolivia.

Nguồn : https://tienphong.vn/phat-hien-duong-day-dan-xep-ty-so-quoc-gia-nam-my-huy-luon-giai-vo-dich-quoc-gia-post1566669.tpo

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button