Giáo dục du học

Phẫn nộ trước trò đùa quá khích của ông bố với con gái nhỏ

Sự kiện: Giáo dục

Mặc cho con gái khóc lóc, ông bố vẫn tiếp tục trò đùa của mình cho đến khi con rơi xuống.

Một ông bố đã khiến cộng đồng mạng Trung Quốc dậy sóng vì trò đùa quá khích của mình làm con gái gặp nguy hiểm, theo Asia One.

Trong đoạn clip ghi lại sự cố xảy ra lan truyền vào tuần qua trên Douyin và Weibo – hai mạng xã hội phổ biến ở Trung Quốc, bé gái và cha đang đứng trên một cây cầu gỗ treo trên cao tại huyện Quảng An, tỉnh Tứ Xuyên.

Lúc này, người đàn ông mặc quần đùi được cho là bố bé gái đứng dạng hai chân, bám chắc tay vào thành cầu treo. Trong khi đó, bé gái đi men theo một bên cầu với vẻ run sợ.

Tài trợ bởi Phẫn nộ trước trò đùa quá khích của ông bố với con gái nhỏ 1

Tuy nhiên, bất chấp biểu cảm của con gái, ông bố vẫn rung lắc thật mạnh, khiến cô bé bị tuột tay khỏi thành cầu, ngã ngửa ra sau và lọt qua khe gỗ. May mắn, bé gái vẫn sống sót nhờ rơi xuống tấm lưới được cố định bên dưới cầu. Cuối video, cô bé vừa đi vừa khóc, trong khi người cha thản nhiên đi phía sau.

Ông bố bị chỉ trích vì rung cầu treo khiến con gái ngã lộn cổ

Ngay sau khi video được chia sẻ, rất đông người bày tỏ sự tức giận, viết nhiều bình luận chỉ trích ông bố vì “sơ suất sơ đẳng” của anh này.

“Khuôn mặt bé gái cho thấy rõ sự sợ hãi nhưng người cha vẫn tiếp tục cười đùa vui vẻ và lắc cây cầu. Hành động này chắc chắn gây tổn thương cho đứa trẻ”, một người dùng bình luận.

“Đó không phải là một tai nạn hay sai lầm bất cẩn, anh ta cố tình làm vậy. Người cha này quá thiếu trách nhiệm”, một người khác thể hiện sự bất bình.

Vụ việc thậm chí đã khiến nhà chức trách Trung Quốc phải đưa ra lời khuyên trên trang thông tin, cảnh báo trong thời gian các gia đình tranh thủ đi chơi dịp nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài, những bậc cha mẹ nên chú ý và đặt sự an toàn của con cái họ lên trên hết.

Đùa cợt cũng có thể làm tổn thương tâm hồn con trẻ

Với người lớn, nhiều khi họ chỉ nghĩ, đùa với trẻ một chút cho vui, cùng lắm trẻ khóc một hồi là… xong. Thực tế, tâm lý của trẻ bị tổn thương rất lớn, thậm chí nhân cách bị phát triển lệch lạc.

Những trò đùa của người lớn thoạt đầu nhìn có vẻ buồn cười và vô hại nhưng đối với bọn trẻ chẳng đáng cười tẹo nào. Cách bày tỏ yêu thương qua việc đùa quá trớn của cha mẹ sẽ khiến trẻ con cảm thấy tổn thương. Nó không những đe dọa sự an toàn của các bé mà còn khiến trẻ con gặp trở ngại lớn về mặt tâm lý.

Phẫn nộ trước trò đùa quá khích của ông bố với con gái nhỏ - 1

Ảnh minh hoạ

Ở tuổi lên ba, trẻ bắt đầu tìm hiểu thế giới xung quanh, những thông tin đầu tiên mà trẻ tìm hiểu được là rất quan trọng. Nếu thông tin đó bị sai lệch do trò đùa của người lớn, đứa trẻ sẽ khó phân biệt được đúng sai, không biết đâu là nói chơi, đâu là nói thật và không biết tin ai.

Khi đến tuổi dậy thì, trẻ khát khao thể hiện mình và mong muốn người lớn công nhận năng lực của mình. Những trò đùa kiểu chế giễu sẽ làm trẻ bị tổn thương nghiêm trọng, và sự tự tin sẽ mất đi nhanh chóng.

Trẻ bị đùa quá trớn có xu hướng không dám bộc lộ bản thân. Những trò đùa cố ý làm cho “hư hư, thực thực” mọi thứ sẽ là tác nhân làm cho nhân cách trẻ bị phát triển lệch lạc.

Đùa giỡn với trẻ không phải là hành động bị cấm đoán, nhưng trước khi đùa, cha mẹ cần ghi nhớ nguyên tắc là việc nguy hiểm không nên làm. Đừng vì một phút vui quá trớn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý của trẻ.

Theo Bách Hợp (Gia đình & Xã hội)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button