Công nghệ thông tin

“Ông trùm“ ngành viễn thông di động nộp thuế “khủng“ nhất Việt Nam

Sự kiện: Viettel

Top 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam vừa được công bố, trong đó đứng đầu là “ông trùm” ngành viễn thông di động – Viettel.

Tổng cục Thuế thuộc Bộ Tài chính vừa công bố top 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) lớn nhất Việt Nam trong năm 2021 (V1000). Theo đó, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đứng đầu danh sách này.

“Ông trùm“ ngành viễn thông di động nộp thuế “khủng“ nhất Việt Nam 1

Tài trợ bởi “Ông trùm“ ngành viễn thông di động nộp thuế “khủng“ nhất Việt Nam 3

Viettel là doanh nghiệp đóng thuế TNDN lớn nhất Việt Nam 6 năm liền.

Đáng chú ý, đây là năm thứ 6 liên tiếp Viettel giữ vị trí cao nhất trong danh sách các doanh nghiệp nộp thuế TNDN lớn nhất Việt Nam. Viettel là tập đoàn, tổng công ty nhà nước và là doanh nghiệp công nghệ viễn thông và duy nhất góp mặt trong top 10 của danh sách này.

Cụ thể, trong giai đoạn 2015 – 2021, Viettel đã đóng góp khoảng 268.000 tỉ đồng vào ngân sách nhà nước, gấp hơn 5 lần dự toán chi ngân sách nhà nước cho hoạt động khoa học và công nghệ năm 2021.

Trong những năm qua, Viettel thực hiện các bước chuyển dịch chiến lược, tập trung đẩy nhanh các hoạt động chuyển đổi số và chuyển dịch thành công từ một doanh nghiệp viễn thông thuần túy (telco) thành một nhà cung cấp dịch vụ số (techco). Viettel hình thành 6 lĩnh vực nền tảng của xã hội số, gồm: Hạ tầng số, giải pháp số, tài chính số, nội dung số, an ninh mạng và sản xuất công nghệ cao.

Hết năm 2021, Viettel có hơn 40.000 lao động và có kết quả kinh doanh tốt nhất trong ngành với doanh thu đạt hơn 270.000 tỉ đồng, lợi nhuận đạt hơn 40.000 tỉ đồng, nộp ngân sách gần 32.000 tỉ đồng. Giá trị thương hiệu Viettel trong năm 2021 đã tăng 32 bậc với giá trị 6,06 tỉ USD, đứng thứ 325 toàn cầu.

Trên thị trường mạng di động tại Việt Nam, Viettel đang là “ông trùm” với lượng thuê bao nhiều nhất – chiếm 52,2%, theo số liệu từ Sách trắng Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam năm 2020.

Theo NGỌC PHẠM (Nông thôn Việt)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button