Thế giới

Ông Hun Sen: Thủ tướng Hun Manet ‘phá kỷ lục’ là lãnh đạo trẻ nhất tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN


(PLO)- Cựu Thủ tướng Campuchia Hun Sen tham dự Hội nghị thượng đỉnh không chính thức lần thứ 3 của các nguyên thủ quốc gia và chính phủ ASEAN năm 1999 lúc ông 47 tuổi, còn Thủ tướng Hun Manet dự Hội nghị cấp cao ASEAN năm 2023 lúc 45 tuổi.

Cựu Thủ tướng Campuchia Hun Sen nói rằng con trai ông – Thủ tướng Hun Manet – đã “phá kỷ lục” là lãnh đạo chính phủ trẻ nhất tham gia Hội nghị cấp cao ASEAN, tờ Khmer Times đưa tin ngày 5-9.

Ông Hun Sen: Thủ tướng Hun Manet 'phá kỷ lục' là lãnh đạo trẻ nhất tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN ảnh 1

Ông Hun Manet (trái) và ông Hun Sen (phải). Ảnh: KHMER TIMES

Ở tuổi 45, ông Hun Manet, hiện đang tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 43 và các hội nghị cấp cao liên quan khác ở Indonesia, là người trẻ nhất trong số các lãnh đạo các nước tham dự hội nghị cấp cao của khối.

Trong tin nhắn thoại độc quyền gửi tờ Khmer Times, ông Hun Sen, hiện là Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Tối cao của Quốc vương Campuchia, cho biết mình từng là một trong những nhà lãnh đạo trẻ nhất tham dự Hội nghị thượng đỉnh không chính thức lần thứ 3 của các nguyên thủ quốc gia và chính phủ ASEAN được tổ chức tại thủ đô Manila của Philippines vào ngày 28-11-1999, tức chưa đầy nửa năm kể từ khi Campuchia chính thức gia nhập ASEAN vào ngày 30-4-1999.

Tài trợ bởi
Ông Hun Sen: Thủ tướng Hun Manet 'phá kỷ lục' là lãnh đạo trẻ nhất tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN 1

Tài trợ bởi Ông Hun Sen: Thủ tướng Hun Manet 'phá kỷ lục' là lãnh đạo trẻ nhất tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN 2

“Lúc đó tôi mới 47 tuổi, còn bây giờ (Hun) Manet đang tham dự hội nghị thượng đỉnh ở tuổi 45. Đó là 24 năm về trước. Hun Sen vừa là thủ tướng trẻ nhất vừa tại vị lâu nhất” – ông Hun Sen nói.

Đội ngũ của Thủ tướng Hun Manet kỳ vọng Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 43 tại thủ đô Jakarta của Indonesia sẽ là nền tảng để Campuchia mở rộng hợp tác cũng như quan hệ đối tác song phương và quốc tế.

Chuyến đi đến Indonesia cũng là lần công du nước ngoài đầu tiên của ông Hun Manet sau khi được Quốc hội phê chuẩn làm Thủ tướng Campuchia hôm 22-8.

Nguồn PLO

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button