Thế giới

Ông Hun Manet đến Indonesia dự Hội nghị cấp cao ASEAN


(PLO)- Thủ tướng Hun Manet cùng phái đoàn Campuchia đã đến Indonesia để tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 và các hội nghị cấp cao liên quan.

Ngày 4-9, Thủ tướng Campuchia Hun Manet cùng phái đoàn gồm các Thứ trưởng, Bộ trưởng và lãnh đạo doanh nghiệp của nước này đã đến Indonesia dự Hội nghị Cấp cao Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 43 và các hội nghị cấp cao liên quan, tờ Khmer Times đưa tin.

Phái đoàn của ông Hun Manet đã tới thủ đô Jakarta (Indonesia) vào khoảng 7 giờ sáng 4-9.

Ông Hun Manet đến Indonesia dự Hội nghị cấp cao ASEAN ảnh 1

Thủ tướng Campuchia Hun Manet và phu nhân Pich Chanmony khởi hành tới Indonesia dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần 43 ngày 4-9. Ảnh: KHMER TIMES

Ông Hun Manet sau đó đã có cuộc gặp riêng với Tổng thư ký ASEAN Kao Kim Hourn.

Tài trợ bởi
Ông Hun Manet đến Indonesia dự Hội nghị cấp cao ASEAN 1

Người phát ngôn Văn phòng Thủ tướng Campuchia – ông Meas Sophorn cho biết mục tiêu chính của hội nghị thượng đỉnh là “thúc đẩy Tầm nhìn ASEAN 2025 nhằm tăng cường ảnh hưởng của khối bằng cách nâng cao các giá trị cốt lõi và mang lại lợi ích cho các quốc gia thành viên”.

Tài trợ bởi Ông Hun Manet đến Indonesia dự Hội nghị cấp cao ASEAN 2

“Ông Hun Manet sẽ tham dự các cuộc thảo luận tập trung vào việc nuôi dưỡng Cộng đồng ASEAN với sự đa dạng, mục tiêu dài hạn và lấy con người làm cốt lõi” – theo người phát ngôn.

Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Hun Manet với cương vị thủ tướng Campuchia. Ông và phái đoàn đang hướng tới việc sử dụng các phiên hội nghị ở ASEAN làm nền tảng để Campuchia mở rộng hợp tác và đối tác song phương và quốc tế.

“Ngoài Hội nghị thượng đỉnh ASEAN và các hội nghị liên quan, Thủ tướng sẽ gặp gỡ các nhà lãnh đạo ASEAN khác” – ông Meas Sophorn nói thêm.

Ông Hun Manet đến Indonesia dự Hội nghị cấp cao ASEAN ảnh 2

Thủ tướng Campuchia Hun Manet (trái) gặp Tổng thống Indonesia Joko Widodo bên lề thượng đỉnh ASEAN tại thủ đô Jakarta (Indonesia) ngày 4-9. Ảnh: KHMER TIMES

Tối 4-9, ông Hun Manet đã gặp Tổng thống Indonesia – ông Joko Widodo bên lề thượng đỉnh. Hai nhà lãnh đạo ca ngợi sự hợp tác chặt chẽ trong thời gian qua giữa Campuchia và Indonesia, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đào tạo nguồn nhân lực và đấu tranh chống khủng bố, tội phạm xuyên biên giới.

Ông Widodo cũng chúc mừng ông Hun Manet trở thành thủ tướng Campuchia.

Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 43 sẽ diễn ra từ ngày 4 đến ngày 7-9. Ngoài các nước thành viên ASEAN, hội nghị lần này còn có sự tham gia của các đối tác của ASEAN gồm: Hàn Quốc, Nhật, Ấn Độ, Trung Quốc, Úc, New Zealand, Canada, Nga và Mỹ. Timor-Leste – quan sát viên của ASEAN – cũng sẽ tham gia hội nghị.

Nguồn PLO

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button