Tin tức trong ngày

Ô tô bốc cháy giữa nắng nóng 40 độ, 5 người trong gia đình may mắn thoát nạn


Sự kiện: Tin nóng

Chiếc ô tô 5 chỗ đang di chuyển trên tỉnh lộ 538 khi đến khu vực dốc Truông Tràng (xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) thì bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Chiều 21/5, UBND xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy vụ cháy xe ô tô.

Ô tô bốc cháy giữa nắng nóng 40 độ, 5 người trong gia đình may mắn thoát nạn - 1

Hiện trường vụ cháy.

Vụ cháy xảy ra khoảng 13h cùng ngày tại khu vực dốc Truông Tràng (thuộc địa phận xã Quỳnh Tam). Thời điểm đó, chiếc ô tô 5 chỗ đang di chuyển trên tỉnh lộ 538, khi đến khu vực dốc Truông Tràng bất ngờ phát hiện khói, lửa bốc lên từ dưới gầm xe. Lúc đó, trên xe có 5 người gồm mẹ, vợ chồng tài xế và 2 người con.

Phát hiện sự việc, tài xế vội dừng xe và đưa 5 người trên xe thoát ra an toàn. Chỉ ít phút sau, chiếc xe bốc cháy ngùn ngụt.

Hiện, cơ quan chức năng đang làm rõ sự việc.

Để bảo đảm an toàn phòng cháy và chữa cháy cho ô tô, xe máy, Bộ Công an đã khuyến cáo người dân thực hiện một số biện pháp phòng tránh như sau:

– Đối với người sử dụng phương tiện: Không lắp đặt thêm các thiết bị, phụ kiện có tiêu thụ điện hoặc nếu lắp thêm phải bảo đảm an toàn, không bị quá tải về điện. Tuân thủ quy trình vận hành, bảo trì, bảo dưỡng theo quy định. Khi để xe trong nhà, nơi trông giữ xe phải tắt khóa điện, đóng khóa xăng và để xa nơi có nguồn lửa, nguồn nhiệt.

Người dân cần sử dụng nhiên liệu đúng chủng loại, chất lượng quy định. Không để các chất dễ cháy, dễ bắt cháy trong xe, dưới yên xe, trong khoang động cơ; chủ các phương tiện giao thông cơ giới từ 04 chỗ ngồi trở lên cần tự trang bị các bình chữa cháy phù hợp.

– Đối với các đơn vị sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy: Cần tăng hệ số an toàn của hệ thống điện, hệ thống nhiên liệu, các vật liệu chế tạo phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu và thích ứng với các loại nhiên liệu đang được sử dụng và lưu hành trên thị trường. Nghiên cứu sử dụng các ống dẫn nhiên liệu, dây dẫn điện bằng chất liệu chống cháy, chống chuột cắn, có độ bền cao.

– Đối với các cửa hàng, đại lý, bảo dưỡng, sửa chữa ô tô, xe máy: Nâng cao chất lượng các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng. Không lắp đặt tùy tiện các chi tiết không có trong thiết kế, nhất là đối với hệ thống điện và hệ thống nhiên liệu.

Theo V. Đồng (Sức khỏe đời sống)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button