Công nghệ thông tin

Ổ sạc và pin sạc Hyper quá nhiệt tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

Sự kiện: Công nghệ

Hyper đang thu hồi bộ sạc HyperJuice GaN 65W và 100W cùng với pin sạc dự phòng HyperJuice 130W USB-C Battery Pack.

Vừa qua, Hyper – hãng chuyên sản xuất phụ kiện công nghệ đã xác định một số vấn đề đối với bộ sạc Stackable của mình, bao gồm cả ổ sạc và pin sạc. Vì vậy, họ đã phát đi thông báo thu hồi trên toàn cầu.

Ổ sạc và pin sạc Hyper quá nhiệt tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ - 1

Tài trợ bởi Ổ sạc và pin sạc Hyper quá nhiệt tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ 1

Sạc Hyper đang được triệu hồi trên toàn cầu.

Tại Việt Nam, nhà phân phối của Hyper là Hằng Đặng, cũng đã phát thông tin thu hồi đối với các sản phẩm Stackable GaN 65W USB-C Charger (HJ414), Stackable GaN 100W USB-C Charger (HJ417) và HyperJuice 130W USB-C Battery Pack. Trong đó, HyperJuice 130W USB-C Battery Pack chỉ được thu hồi nếu còn hạn bảo hành.

Trong thông báo trên website của mình, Hằng Đặng cho biết, “việc này dẫn đến một số nguy cơ không an toàn”, cụ thể là “lỗi phát sinh nhiều nhiệt năng khi sử dụng hoặc sạc không vào điện sau một thời gian sử dụng”.

Thông báo nói trên của Hằng Đặng không nói rõ lỗi có thể “tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn” như thông tin trên MacRumors. Ngoài ra, nhà phân phối của Hyper tại Việt Nam cũng không hề khuyến cáo người dùng “nên ngay lập tức ngừng sử dụng bộ sạc USB-C HyperJuice Stackable GaN” như thông báo trên website của Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC).

Do đó, dù Hằng Đặng không thông báo “ngừng sử dụng” thì người dùng ổ sạc và pin sạc trong danh mục thu hồi của Hyper (kể cả đã hết hạn bảo hành) đều nên ngừng sử dụng ngay lập tức. Hiện tại, người dùng có thể truy cập vào website của Hyper tại https://www.hyperjuicerecall.expertinquiry.com/ để được hỗ trợ trực tiếp. Người dùng vào mục “Registration” để cập nhật thông tin sản phẩm đã mua và nhận khoản hỗ trợ dưới dạng “Store credit”.

Ngoài ra, người dùng có thể liên hệ trực tiếp nhà phân phối Hằng Đặng để bảo hành và đổi qua sản phẩm ngang giá khác của Hyper. Nếu khách hàng muốn đổi qua mã hàng giá trị cao hơn của Hyper, toàn bộ giá trị các sản phẩm mã HJ414/HJ417 mà khách hàng đã mua được cấn trừ vào giá trị sản phẩm mới.

Tuy nhiên, Hằng Đặng ra thời hạn đổi hàng chỉ đến ngày 30/11/2022. “Mọi phát sinh sau 30/11/2022, khách hàng truy cập vào link hãng để được hỗ trợ đổi hàng”, nhà phân phối này thông báo.

Theo NGỌC PHẠM (Nông thôn Việt)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button