Bạn trẻ-Cuộc sống

Niềm vui của người vợ bị chồng ly hôn

Sự kiện: Phụ nữ và gia đình

Sau khi ly hôn chồng, chị mới nhận ra nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống đã bị mình bỏ qua khi còn sống cùng nhau.

Niềm vui của người vợ bị chồng ly hôn - 1

Tài trợ bởi Niềm vui của người vợ bị chồng ly hôn 1

Ảnh minh hoạ

Chị Kayla (Australia) một bà mẹ đơn thân đang nuôi hai con nhỏ đã chia sẻ trên trang News của Australia về biến cố hôn nhân khiến chị nhận ra những giá trị của bản thân bấy lâu bị vùi lấp.

Theo đó, vợ chồng chị Kayla không hẳn là vô cùng hạnh phúc nhưng cũng có cuộc sống hôn nhân bình thường như bao cặp đôi khác. Tuy đời sống vợ chồng không nồng nhiệt nhưng cả hai luôn đứng về một hướng và thực sự tin tưởng nhau, chị đã nghĩ thế cho đến khi chồng bỏ đi và chị phát hiện anh ta là kẻ trăng hoa dối trá từ lâu.

Trước đó, trong gia đình, chồng Kayla luôn giữ vai trò trụ cột, anh ta đưa ra các kỷ luật cho con cái và là người có quyết định cuối cùng trong các việc lớn khiến Kayla luôn cảm thấy thụ động, thua kém và luôn lo lắng mình sẽ không dạy con tốt.

Từ ngày chồng bỏ đi và không đoái hoài gì đến con cái, Kayla đã dành thời gian cho các con, học cách tin tưởng vào cách nhìn nhận của bản thân. Chị kể:

Ban đầu tôi khá căng thẳng nhưng sau đó thư giãn dần và thấy mình cũng tự dạy con tốt. Tôi nhận ra rằng chồng đã bơm vào mình những suy nghĩ tiêu cực, rằng nền tảng gia đình không tốt sẽ ảnh hưởng tới khả năng làm mẹ của tôi.

Thời gian trôi đi, tôi dần tự tin hơn và vui vẻ đưa các con ra ngoài chơi. Tôi vốn vẫn là người thích giao lưu nên nay càng tự do cùng các con ghé thăm bạn bè, đi xem các lễ hội hay ra biển cuối tuần.

Tôi cũng học cách tự làm tất cả những việc trước đây đều phải nhờ cậy vào chồng – mang ôtô đi sửa, thay bóng đèn… Tôi nhận ra không có việc gì khó cả. Lần đầu tiên tôi cảm nhận được niềm vui sướng khi có thể tự đứng trên đôi chân của chính mình.

Tôi có nhiều thời gian tuyệt vời với hai con và cả cho chính mình. Tôi đang khám phá lại bản thân, làm những điều mình yêu thích. Tôi bơi, vẽ, tập yoga và đi chơi với bạn bè. Tôi cũng vừa hẹn hò trở lại dù chẳng hề có ý định từ bỏ cuộc sống độc lập vui thích mình vừa phát hiện ra.

Đôi khi, tôi vẫn lo lắng về những phán đoán của bản thân, nhưng tôi thấy mình dần chín chắn trong vai trò của một người mẹ và một người phụ nữ. Tôi học hỏi mọi thứ mỗi ngày. Nhìn lại cuộc hôn nhân, tôi nhận ra mình đã quá thụ động ra sao. Tôi sẽ không bao giờ biết ơn chồng vì những điều anh ta đã làm nhưng tôi vui mừng vì đã khám phá ra chương mới tự do trong cuộc đời mình nhờ việc đó.”

Những điều phụ nữ hiện đại nên làm để có được cuộc sống như ý

1. Tự chủ về tài chính

Tự chủ về tài chính cũng giúp cho các chị em có sự tự tin bởi bản thân sẽ không cần phụ thuộc vào bất cứ ai. Việc sống tốt, thoải mái làm điều mình muốn cũng giúp cho các chị em ít nhiều có sự hấp dẫn trong mắt đàn ông.

Đặc biệt, sau khi lập gia đình, người phụ nữ tự chủ về tài chính có thể cùng chia sẻ gánh vác mọi thứ với người đàn ông của mình. Vấn đề tưởng nhỏ nhưng lại khá quan trọng để người đàn ông không cảm thấy bị “ngợp” khi mang quá nhiều trọng trách trên vai.

2. Biết từ bỏ

Trong một mối quan hệ mà đối phương không có sự tôn trọng với mình hoặc với người xung quanh, đừng ngần ngại mà từ bỏ. Lý do là bởi những cố gắng vun đắp của mình nhưng không được người khác ghi nhận, hay cho đó là điều dĩ nhiên phải thế thì có lẽ nên đã đến lúc nên cân nhắc về mối quan hệ này.

Cuộc sống sẽ chỉ trở nên “đáng sống” khi cặp đôi có cùng điểm chung và chung chí hướng. Còn nếu không hãy từ bỏ nếu mọi thứ không thể cứu vãn. Hãy dành thời gian và sức lực để phát triển sự nghiệp, hoàn thiện bản thân để trở thành người phụ nữ luôn tràn đầy năng lượng và từ đó, sẽ mở ra nhiều mối quan hệ mới thú vị hơn.

Niềm vui của người vợ bị chồng ly hôn - 3

Người phụ nữ tự chủ về kinh tế cũng giúp bản thân luôn tự tin và lan tỏa năng lượng đến với mọi người xung quanh. (Ảnh minh hoạ)

3. Có chính kiến riêng

Người phụ nữ đôi khi cần thể hiện sự mạnh mẽ và có những chính kiến của riêng mình. Cánh đàn ông không thích một người vợ quá dựa dẫm hay phụ thuộc vào chồng. Vì thế, lời khuyên của các chuyên gia tâm lý cho rằng, người phụ nữ hiện đại nên linh hoạt thể hiện sự mềm yếu hay trở nên mạnh mẽ trong từng hoàn cảnh gặp phải trong cuộc sống.

Hãy đừng ngần ngại thể hiện chính kiến cũng như có sự tranh luận để bảo vệ quan điểm riêng. Tuy nhiên cũng nên dung hoà và không để bị cái tôi lấn lướt với mong muốn “hơn thua”. Phương thức này sẽ giúp người phụ nữ tạo được sự hấp dẫn và khiến đối phương luôn phải tò mò tìm hiểu.

4. Tận hưởng cuộc sống

Nhiều người quan niệm rằng, người phụ nữ thường sẽ khó có được sự tự do nhất là khi lập gia đình. Tuy nhiên suy nghĩ này dường như đã không còn phù hợp với cuộc sống ngày nay. Người phụ nữ hiện đại sẽ cho thấy năng lực trong công việc, đảm nhận tốt vai trò nội trợ nhưng vẫn dành thời gian tận hưởng những đam mê của riêng mình.

Đây cũng là cách tái tạo năng lượng mà bất cứ người phụ nữ nào cũng nên áp dụng. Có được điều này sẽ giúp các chị em giảm stress, mệt mỏi cũng như biết cách tự tạo niềm vui cho chính mình. Biết cách tận hưởng cuộc sống sẽ là bí quyết giúp người phụ nữ trở nên quyến rũ, tự tin và lan tỏa tinh thần đầy lạc quan.

Theo Tường Vy (t/h) (Gia đình & Xã hội)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button