Bạn trẻ-Cuộc sống

Những sự thật bất ngờ về ngoại tình ai cũng nên biết


Sự kiện: Ngoại tình thời nay

Những thông tin về ngoại tình này chắc chắn sẽ khiến bạn và rất nhiều người cảm thấy khó tin.

Những sự thật bất ngờ về ngoại tình ai cũng nên biết - 1

Một nghiên cứu năm 2011 cho thấy một nửa số bệnh nhân nhập viện vì gãy dương vật là do ngoại tình. Các nhà nghiên cứu tin rằng một người đàn ông có thể cực kỳ phấn khích khi ngoại tình và anh ta có thể quan hệ tình dục ở một nơi cực khó khăn.

Một nghiên cứu năm 2012 báo cáo rằng “cái chết đột ngột khi quan hệ tình dục” phổ biến hơn khi một người đàn ông quan hệ tình dục ngoài hôn nhân ở một nơi xa lạ hơn là khi anh ta ở cùng vợ hoặc chồng ở nhà. Ngoại tình cũng có thể gây căng thẳng cho tim vì người tình thường trẻ hơn người chồng/vợ và quan hệ tình dục thường xảy ra sau khi uống rượu hoặc ăn uống quá độ.

Ngoại tình thường xảy ra trong giai đoạn bắt đầu ổn định cuộc sống, có con và củng cố cuộc sống mà họ cùng nhau xây dựng.

Sự thay đổi đột ngột trong ham muốn tình dục của chồng có thể là dấu hiệu cảnh báo ngoại tình. Khi một người đàn ông bắt đầu lừa dối, anh ta trở nên ham tình dục bên ngoài và bỏ bê vợ.

Phụ nữ có xu hướng lừa dối để thỏa mãn cảm xúc. Đàn ông ngoại tình nhiều hơn vì động cơ tình dục.

Ngoại tình không phải là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ly hôn. Ngoại tình có thể phá hủy hôn nhân, nhưng lý do chính dẫn đến ly hôn là tiền bạc.

Đàn ông ngoại tình hiếm khi nói với vợ rằng họ ngoại tình. Chỉ 7% đàn ông thừa nhận với vợ rằng họ đã lừa dối. Khoảng 68% đàn ông không bao giờ thừa nhận ngoại tình hoặc chỉ thừa nhận sau khi vợ họ có bằng chứng cụ thể về việc ngoại tình.

Mặc dù ngoại tình có thể xảy ra ở bất kỳ nhóm người nào nhưng có một số nhóm nhất định có nhiều khả năng ngoại tình hơn bao gồm cả những học sinh trung học bỏ học và các cặp vợ chồng trong đó một người phụ thuộc phần lớn vào thu nhập của người kia.

Những sự thật bất ngờ về ngoại tình ai cũng nên biết - 2

Có một số dấu hiệu cảnh báo rằng bạn đời có thể đang lừa dối, chẳng hạn như sự thay đổi đột ngột trong hành vi, tích cực hoặc tiêu cực. Nếu một người đột nhiên trở nên cực kỳ chỉ trích, anh ấy hoặc cô ấy có thể đang khiến người kia phải chịu trách nhiệm về chuyện ngoại tình của mình. Một dấu hiệu khác là các nửa kia trở nên hào phóng một cách không cần thiết, chẳng hạn như tặng quà – thường thì họ làm điều đó vì cảm thấy tội lỗi.

Ngoại tình trực tuyến, không tiếp xúc trực tiếp, có thể là loại ngoại tình nguy hiểm nhất. Trở nên sa đà vào tình cảm với người khác có nghĩa là người lừa dối đã không muốn cứu vãn hôn nhân.

Ngoại tình không có nghĩa là cuộc hôn nhân kết thúc. Hơn 50% các cuộc hôn nhân tồn tại do ngoại tình, mặc dù chúng vẫn có thể đổ vỡ do các vấn đề tiềm ẩn khác trong tương lai.

Trong một nghiên cứu, 56% đàn ông ngoại tình cho biết họ có cuộc hôn nhân rất hạnh phúc; chỉ có 34% phụ nữ nói như vậy.

Một nghiên cứu của Đại học Binghamton đã liên kết biến thể di truyền với sự không chung thủy. Biến thể tương tự có liên quan đến việc uống rượu, cờ bạc, mê phim kinh dị và cởi mở với các tình huống xã hội mới.

Những sự thật bất ngờ về ngoại tình ai cũng nên biết - 3

Một nghiên cứu của trang web ngoại tình tiết lộ rằng hơn một nửa số phụ nữ bướng bỉnh mong đợi người đàn ông mà họ lừa dối sẽ trả tiền cho những đêm đi chơi của họ. Hơn 70% phụ nữ ngoại tình mong đợi quà từ người yêu của họ, trong khi chưa đến 20% đàn ông ngoại tình cảm thấy rằng họ nên mua quà cho người phụ nữ đó.

Một người đàn ông có thể nhận ra rằng việc ngoại tình gây tổn thương là vợ, gia đình và cuộc sống của chính mình nhưng vẫn sẽ ngoại tình. Nhu cầu cá nhân của anh ấy là được người phụ nữ khác mong muốn, coi trọng và đánh giá cao sẽ chiến thắng – đặc biệt nếu anh ấy cảm thấy không được như mong muốn, bị đánh giá thấp và bị coi là điều hiển nhiên ở nhà.

Bất kể người ta nói gì, nếu một người bạn đời không chung thủy, đó không phải là lỗi của người còn lại, cho dù người cuộc hôn nhân có tồi tệ đến đâu. Khi một người lừa dối, người đó đang đưa ra lựa chọn có ý thức để làm điều đó.

Theo một cuộc khảo sát năm 2012, 66% người Mỹ tin rằng mọi người lừa dối vợ/chồng của họ tại các hội nghị công việc và triển lãm thương mại.

Một nghiên cứu của Đại học Washington cho thấy trong số những cặp vợ chồng lừa dối, 46% phụ nữ và 62% nam giới đã làm như vậy với người mà họ gặp tại nơi làm việc.

Những sự thật bất ngờ về ngoại tình ai cũng nên biết - 4

Một nghiên cứu vào tháng 7 năm 2011 chỉ ra rằng những người đàn ông dễ bị kích thích và những người đàn ông mắc chứng lo âu về hiệu suất có nhiều khả năng lừa dối hơn – sự thỏa mãn tình dục của họ trong mối quan hệ một vợ một chồng là không liên quan. Ngược lại, những phụ nữ cảm thấy không thỏa mãn về tình dục có nhiều khả năng ngoại tình hơn.

Theo một nghiên cứu năm 2013, phụ nữ ngoại tình nhiều hơn trong hai thập kỷ qua so với những năm trước, mặc dù đàn ông vẫn có xu hướng ngoại tình nhiều hơn phụ nữ. Một lý do là phụ nữ độc lập hơn về kinh tế và có thể gặp được bạn đời thuộc tầng lớp tốt hơn.

Theo Mai Anh (Arttimes)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button